Sức Khỏe

Tắm nước nóng có khiến nam giới vô sinh?

Hiện nay tỷ lệ vô sinh nam có xu hướng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân. Mới đây, trên báo Thời báo HindustanM Niharika, bác sĩ chuyên khoa nam khoa tại Bệnh viện Kamineni (Ấn Độ) cho biết, nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. .

Tắm nước nóng có khiến đàn ông vô sinh?  - Ảnh 1 .

Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới

Minh họa: Shutterstock

Cụ thể, bác sĩ Niharika giải thích: “Sinh tinh là một quá trình phức tạp. Theo đó, nhiệt độ lý tưởng để tinh hoàn hoạt động tốt phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 2-4 độ C. Đó là lý do tại sao tinh hoàn của nam giới được đặt trong bìu và nằm bên ngoài dương vật”. bụng, chứ không phải bên trong cơ thể như các cơ quan khác.”

“Sự sinh tinh trùng giảm 14% cho mỗi độ C mà nhiệt độ tinh hoàn tăng lên,” Tiến sĩ Niharika nói thêm. Các hiệu ứng bao gồm giảm nồng độ và khả năng vận động của tinh trùng, đồng thời giảm số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường.

Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng nhiệt độ ấm hơn cũng làm tăng đáng kể tình trạng dị bội của tinh trùng (thường được gọi là tinh trùng dị dạng). Tuy nhiên, ảnh hưởng của nhiệt độ thường chỉ ảnh hưởng tạm thời đến khả năng sinh sản. Tinh trùng sẽ phục hồi sau một chu kỳ sinh tinh (khoảng 60-70 ngày).

Ngoài ra, Tiến sĩ Niharika cũng cho rằng mặc dù xông hơi Tắm hơi hoặc xông hơi trong thời gian ngắn sẽ không làm tinh trùng bị tổn hại ngay lập tức, tuy nhiên, những nam giới đang có kế hoạch sinh con nên hạn chế điều này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tam-nuoc-nong-co-khien-nam-gioi-vo-sinh-18523020318052787.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button