Thời Trang

Tâm sự của anh CSGT sau vụ ‘tuýt còi’ phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh | Giới trẻ

Tôi bị xúc phạm, gia đình tôi bị khủng bố tâm lý

Tôi muốn chia sẻ lại sự việc xảy ra vào ngày 13/7 khi “rỉ tai” nhờ hai thanh niên dắt mèo đi chữa bệnh dừng xe một cách chân thành và chân thành. Quả thật, từ chiều đến nay (23h30 đêm 13/7 – PV) nhiều người đã gọi điện chửi bới, xúc phạm tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện, khủng bố tinh thần cả gia đình tôi.

Lời thú tội của chiến sĩ CSGT sau vụ 'tuýt còi' phạt cô gái dắt mèo đi chữa bệnh - ảnh 1

Thiếu tá Đức (bên trái) làm nhiệm vụ điều tiết giao thông hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Tôi vẫn cam kết, vẫn đau khổ và sẽ không bao giờ ăn chặn số của ai. Tôi vẫn sẵn sàng đối mặt với sự thật và đối mặt với những điều khó khăn. Vì cuối cùng, vì tính mạng của mình, tôi cũng không ngại nguy hiểm, trước phản ứng của mọi người hay phản ứng của cộng đồng mạng trong việc chửi bới, xúc phạm tôi, tôi cũng chấp nhận. không sao, có thể chịu đựng được.

Câu chuyện về sự việc vừa qua như thế nào, tôi vẫn không bao giờ né tránh. Tôi vẫn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm trong cuộc sống thực. Vì công việc của những người ngoài tiền tuyến, họ phải trực tiếp đối mặt với cái chết, với hiểm nguy sắp xảy ra. Vậy nên trong sự việc này, người ta chửi tôi, tôi cũng thấy vui, vẫn thấy vui. Còn những gì đã xảy ra, đúng hay sai thì có các cơ quan chức năng, cơ quan lãnh đạo của tôi và các cơ quan nhà nước đồng thời phân xử.

Đừng làm ảnh hưởng đến cộng đồng vì nhu cầu cá nhân

Sự việc cụ thể diễn ra vào sáng ngày 13 tháng 7. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố và công an thành phố về việc thực hiện Chỉ thị 16, trong đó có việc thực hiện xã hội hóa, hôm nay tôi đã tham gia phối hợp chốt công . Xử phạt những ai đi ngoài đường mà không có lý do chính đáng. Thực tế, theo Chỉ thị 16, lực lượng cũng rất nghiêm khắc. Và chốt tôi làm là lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an phường và dân phòng. Trong đó tôi là lực lượng cảnh sát giao thông, trách nhiệm phải dừng phương tiện khi thấy đối tượng có hình dạng có thể đang đi ra ngoài. Bởi thời gian qua trên địa bàn TP.Tân An, mặc dù đã có quy định thực hiện điều lệnh cự ly nhưng hàng đêm, hàng ngày như hiện nay vẫn có rất nhiều thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vây quanh. Đó là lý do ngoài việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, hàng đêm chúng tôi còn đi làm công tác phòng chống đua xe rất vất vả và rất nguy hiểm.

Lời thú nhận của chiến sĩ CSGT sau vụ 'tuýt còi' phạt cô gái dắt mèo đi chữa bệnh - ảnh 2

Sẽ không ai biết hai người này là ai, nếu hai bạn không lên mạng và khẳng định rằng mình và con mèo có quan hệ họ hàng với nhau

Vì vậy, đến sáng ngày 13/7, khi phát hiện hai cháu bé này đang ôm mèo ngoài đường, tôi đã dừng phương tiện để tổ công tác kiểm tra vì đó là trách nhiệm của Cảnh sát giao thông. Tôi ra lệnh dừng xe hai người đưa con mèo đi chữa trị.
Lâu nay tôi cũng tích cực làm tốt công tác tuyên truyền. Thành thật mà nói, tôi đang viết bài ngay bây giờ gương người tốt việc tốt thời gian qua làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia phòng chống dịch. Thậm chí, sử dụng Facebook, Zalo để tuyên truyền phòng chống dịch.
Lúc đó, trong lòng người làm nhiệm vụ tiền phương chỉ có một mục đích cao cả nhất, đó là bằng mọi giá, bằng mọi hình thức, bằng mọi cách để nhân dân và một số thiếu niên phải biết quy định của nhà nước, các khung hình phạt để răn đe, giúp người dân thực hiện đúng quy định. phòng chống dịch. Không thể chỉ vì một lý do, một nhu cầu cá nhân đơn giản mà ảnh hưởng đến Sức khỏe, tính mạng của người đó trực tiếp và của cả cộng đồng. Và đừng vì một lý do đơn giản, nếu không cẩn thận có thể biến Việt Nam thành một Ấn Độ thứ hai. Đặc biệt thời gian gần đây, dịch bệnh liên tục gia tăng tại các địa phương. Trong đó, có nhiều trường hợp F0 lang thang bên ngoài. Việc hai người bạn đó đưa mèo đi chữa bệnh như vậy là rất nguy hiểm.

Tôi có thể chết nhưng tôi muốn cộng đồng khỏe mạnh

Tôi đã nói chuyện với nhiều người từng chửi bới tôi, nhưng tôi vẫn chưa phản ứng gì cả. Tôi vẫn cầu chúc sức khỏe cho mọi người với tấm lòng của những người ngoài tiền tuyến. Tôi có thể chết trước bạn, tôi có thể chết, tôi có thể bị lây nhiễm trước bạn bởi vì chúng tôi là Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ hàng ngày và phải tiếp xúc hoàn toàn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Và trong số những người đó không biết là đang có dịch. Vì vậy, thời gian qua, từ khi có dịch đến giờ, tôi thậm chí không dám về nhà, tối đến cơ quan ngủ vì sợ lây cho gia đình. Tôi luôn nói với mọi người rằng tôi có thể tự chết nhưng tôi muốn gia đình tôi không bị nhiễm bệnh và tôi muốn cộng đồng được khỏe mạnh.

Trong yếu tố khẩn cấp, tôi muốn bằng mọi cách, bằng mọi cách, để càng nhiều người biết càng tốt. Khi thấy hai bạn ôm mèo đi trên đường, tôi ra hiệu lệnh dừng phương tiện, trong lúc tổ công tác thì sử dụng hình ảnh hai bạn đeo khẩu trang và không tiết lộ danh tính. . , địa chỉ… của hai bạn nên việc quay phim và đăng tải bức xúc lúc đó chỉ dừng lại ở mục đích phục vụ công tác tuyên truyền nghề. Vì là cán bộ tuyên truyền của Đội CSGT nên tôi đã đi tuyên truyền lâu năm ở tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn toàn thành phố. Vì vậy, tôi biết cách xử lý tình huống mà không xâm phạm quyền riêng tư, vì vậy tôi không thể nói rằng tôi đã xúc phạm danh tính của người bị quay phim. Nếu sau khi sự việc xảy ra, hai người bạn không đăng lên mạng và tự nhận là người và mèo liên quan thì cộng đồng mạng sẽ không biết hai bạn là ai.

Đó là chưa kể hai tên này vi phạm Luật Giao thông, khi bị kiểm tra thì không có giấy tờ gì (giấy đăng ký mô tô, xe máy; giấy phép lái xe …).

Tôi chỉ coi hành vi vi phạm của hai anh chàng ngoài đường như vậy là sai. Trên thực tế, tôi thậm chí còn không biết hai người đó là ai. Và đó là mục đích duy nhất của tôi. Còn đúng sai ra sao hãy để cơ quan chức năng phán xét. Về phía cộng đồng mạng, tôi vẫn cam kết lắng nghe cả những bình luận và phản biện. Tôi vẫn mong mọi người bình an vô sự. Tôi cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm trước cơ quan, lãnh đạo và nhân dân nếu việc mình làm sai.

Sau khi dịch xong, tôi sẵn sàng tặng bạn một con mèo

Thiếu tá Đức cũng chia sẻ thêm: “Có những ý kiến ​​cho rằng ‘nguyên nhân là do tôi giết con mèo’. Tôi cũng thắc mắc tại sao mình lại giết con mèo. Nếu bạn nghĩ rằng con mèo đó là con mèo quý, và tuổi thọ của một con mèo cũng cao như con người” cuộc sống, điều đó cần phải nhìn nhận lại. Mặc dù tôi là người không ăn thịt chó, thịt mèo, thịt trâu … tôi cũng không thích. để gặp lại người bạn đó và tặng cô ấy một con mèo. ”

Tôi cũng cho rằng, trong bối cảnh tỉnh Long An và TP.Tân An quá tải, thậm chí không nhận ca thường, chỉ nhận ca cấp cứu. Nhưng có những ca cấp cứu phải quay đi quay lại nhiều lần, đến nhiều bệnh viện mới được cấp cứu. Vì vậy việc đưa mèo đi chữa trị như vậy là không nên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/tam-su-cua-anh-csgt-sau-vu-tuyt-coi-phat-co-gai-dua-meo-di-chua-benh-1413998.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button