Giáo Dục

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng cuộc thi tranh biện

Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương cho biết, công ty mong muốn phát hiện và hỗ trợ những tài năng tranh luận trong cuộc thi “Thử thách tranh biện”.

Giải quyết vấn đề và tư duy phản biện là hai trong số những năng lực quan trọng trong bộ năng lực-kỹ năng thế kỷ 21 mà UNESCO khuyến khích các trường học đồng hành cùng học sinh xây dựng và rèn luyện.

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng “Thử thách cùng tranh biện” mùa đầu tiên, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, những gì học sinh được học ở trường sẽ gắn liền với nghề nghiệp và cuộc sống của các em trong tương lai. tương lai sau này. Tranh luận tạo cơ hội cho người trẻ lên tiếng, thảo luận và phản bác lại những điều họ không đồng tình. Nhóm mong muốn góp phần ươm mầm và hỗ trợ các tài năng tranh luận trong nước.

“Thử thách tranh luận” được tổ chức với tinh thần giúp học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện… Tham gia sân chơi, các em có cơ hội thể hiện bản thân. kỹ năng thuyết trình, tư duy giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sử dụng lập luận dựa trên dẫn chứng, trích dẫn nguồn …

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát.  Ảnh: Tân Hiệp Phát

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát. Ảnh: Tân Hiệp Phát

Là một doanh nghiệp thuần Việt, nhiều năm qua, Tân Hiệp Phát là đơn vị thường xuyên lan tỏa những giá trị tích cực thông qua các hoạt động cộng đồng. Doanh nghiệp đã đồng hành cùng tài năng trẻ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trước “Thử thách tranh biện”, Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ của Giải thưởng Quả cầu vàng và Giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ trong 10 năm. Đến với chương trình, tập đoàn mong muốn tiếp sức cho những tài năng khoa học công nghệ trong nước, để các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đem trí tuệ trở về xây dựng đất nước.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục, Tân Hiệp Phát còn đồng hành với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, trong hai năm qua, Tập đoàn đã trao tặng hơn 2 triệu sản phẩm cho các khu cách ly, tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Năm 2020, trong đợt mưa lũ lịch sử tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, ngay sau khi lũ chưa ngớt hoàn toàn, đơn vị đã phối hợp với Quỹ Hy vọng của các tổ chức xã hội trao 10.000 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất ở. nhiều địa phương và hàng loạt chương trình an sinh xã hội khác trên cả nước như xây cầu, tặng bò giống, …

Lê Nguyên

“The Debate Challenge” là sân chơi dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với cả bảng tiếng Anh và bảng tiếng Việt. “Hãy tranh luận để đổi mới” là thông điệp của cuộc thi. Chủ đề tranh luận hướng đến những vấn đề nóng của xã hội, thiết thực với giới trẻ.

Những người lọt vào vòng chung kết của “Thử thách tranh luận” thảo luận về cách điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà trên VnExpress lúc 8 giờ tối ngày 14 tháng 10.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tan-hiep-phat-dong-hanh-cung-cuoc-thi-tranh-bien-4371587.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button