Kinh Doanh

Tân Hoàng Minh nộp 2.100 tỷ đồng để trả người mua trái phiếu


2.100 tỷ đã được Tân Hoàng Minh chuyển vào tài khoản của C03 tại Kho bạc Nhà nước, nhưng nhà đầu tư vẫn chưa biết khi nào mới nhận được.

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư vừa có những trao đổi mới liên quan đến việc hoàn trả lô trái phiếu bị hủy. Cuộc họp diễn ra sau gần 1 tuần Tân Hoàng Minh tạm đóng cửa trụ sở.

Ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, tập đoàn này và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã thu hồi và chuyển khoảng 2.100 tỷ đồng. VND vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước. Con số này vượt quá mong đợi của họ tới 20%.

Dự kiến ​​trong tháng 7, tập đoàn sẽ thu xếp khoảng 50-60% doanh số bán trái phiếu huy động được từ các nhà đầu tư. “Tân Hoàng Minh vẫn đang tích cực chuyển nhượng dự án”, ông Luyện cho biết.

Trong đó, 5 dự án bất động sản đủ điều kiện chuyển nhượng hợp pháp gồm: hai dự án tại Phú Quốc là dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (tại Hà Nội).

Tuy nhiên, theo đại diện Tân Hoàng Minh, một trong những khó khăn vướng mắc nhất hiện nay là việc không có lãnh đạo cấp cao của tập đoàn để cùng giải quyết công việc hiện tại, do đang bị tạm giam.

Trước yêu cầu thanh toán ngay 2.100 tỷ đồng cho người mua trái phiếu, ông Luyện cho biết tổng công ty muốn việc này nhưng “chưa nhận được văn bản chỉ đạo của C03”.

Đầu tháng 4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố hủy bỏ 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh với tổng quy mô phát hành hơn 10.000 tỷ đồng. Hơn hai tháng kể từ ngày bị hủy hợp đồng, các nhà đầu tư liên tục đến trụ sở của Tân Hoàng Minh để đòi tiền mua trái phiếu. Thậm chí, nhiều người đã đến Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán để yêu cầu các biện pháp hỗ trợ và các văn bản hướng dẫn.

Trong các cuộc họp trước đó, nhà đầu tư nhiều lần yêu cầu Tân Hoàng Minh thanh toán ngay theo tỷ lệ khi thu hồi được tiền. Thậm chí, chủ đầu tư còn đề xuất Tân Hoàng Minh nhiều giải pháp khác, trong đó có mua lại căn hộ trong dự án hiện tại của họ thay vì hoàn lại tiền.

Trước sức ép đòi tiền của khách hàng, Tân Hoàng Minh cho biết đã 2 lần gửi công văn đến C03 để đề xuất phương án thanh toán nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Minh SơnSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button