Tin Tức

Tân Thủ tướng muốn biến Anh thành ‘quốc gia khát vọng’

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi nhậm chức, Thủ tướng Truss cho rằng đã đến lúc giải quyết các vấn đề để biến Anh thành “quốc gia của khát vọng”.

Liz Truss, 47 tuổi, đã phát biểu hôm nay tại số 10 phố Downing sau khi trở về London từ Lâu đài Balmoral ở Scotland, nơi bà tiếp đón Nữ hoàng Elizabeth II. Truss cho biết bà đã được Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo nước Anh trong một cuộc gặp tại Lâu đài Balmoral.

Bắt đầu bài phát biểu của mình, bà Truss bày tỏ sự kính trọng đối với cựu thủ tướng Boris Johnson, người đã chính thức từ chức vài giờ trước, nói rằng “lịch sử sẽ ghi nhận ông là một thủ tướng có tầm ảnh hưởng lớn”. .

Thủ tướng Anh mới phát biểu tại số 10 phố Downing

Bà Truss phát biểu tại số 10 phố Downing, London vào ngày 6 tháng 9. Video: tàu điện.

Bà cho rằng đã đến lúc giải quyết các vấn đề đang kìm hãm nước Anh, biến nước này thành một quốc gia đầy khát vọng, hứa hẹn việc làm lương cao và đường phố an toàn cho người dân. Bà Truss nói: “Tôi sẽ hành động ngay hôm nay và hàng ngày để biến nó thành hiện thực.

Tân Thủ tướng Anh khẳng định điều khiến đất nước của bà trở nên vĩ đại là niềm tin vào tự do, kinh doanh và công lý. Nhưng bà thừa nhận có “những cơn gió ngược toàn cầu nghiêm trọng”, chẳng hạn như hậu quả của đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine.

Nhà lãnh đạo mới của Anh nói thêm rằng chính phủ của bà cần xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà cửa và Internet băng thông rộng nhanh hơn, cũng như giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình.

Bà Truss nói: “Tôi sẽ đưa Anh trở lại làm việc và cam kết một kế hoạch kinh tế cắt giảm thuế ưu tiên cho tăng trưởng kinh doanh.

Lời hứa của bà về việc cắt giảm thuế đã được đưa ra trong chiến dịch tranh cử, bất chấp đối thủ Rishi Sunak cảnh báo về nguy cơ lạm phát ngày càng trầm trọng hơn.

Sau kinh tế, ưu tiên thứ hai của bà Truss là giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng với lời hứa đảm bảo rằng mọi người không phải đối mặt với hóa đơn năng lượng cao đến mức không thể chấp nhận được. Bà cho biết sẽ hành động trong tuần này để giải quyết hóa đơn năng lượng và đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho Anh.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss phát biểu tại số 10 phố Downing, London ngày 6 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss phát biểu tại số 10 phố Downing, London vào ngày 6 tháng 9. Hình ảnh: Reuters.

Về dịch vụ y tế của Anh, nơi đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nhân sự khiến nhiều bệnh nhân không thể đến khám bệnh, bà Truss đảm bảo rằng tất cả người Anh đều có thể đặt lịch hẹn và nhận được các dịch vụ y tế mà họ cần. .

Theo bà, kinh tế, năng lượng và hệ thống y tế được cải thiện là ba ưu tiên của chính phủ mới, nhằm đảm bảo cơ hội và sự thịnh vượng cho người dân Anh.

Về đối ngoại, tân Thủ tướng Anh đánh giá cao mối quan hệ của London với các đối tác toàn cầu. Bà nói: “Chúng ta không thể có an ninh trong nước mà không có an ninh ở nước ngoài.

Cô tin rằng người Anh có thể dũng cảm vượt qua thử thách. “Chúng tôi có một nguồn tài năng, nghị lực và sự quyết tâm tuyệt vời. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể vượt qua cơn bão”, cô tuyên bố. “Tôi quyết tâm làm điều đó.”

Sau bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Thủ tướng Anh, bà Truss quay trở lại số 10 phố Downing, bắt đầu quá trình bổ nhiệm các vị trí mới trong nội các.

Thanh Tâm (Theo dõi CNN, Guardian)

Nguồn: https://vnexpress.net/tan-thu-tuong-muon-bien-anh-thanh-quoc-gia-khat-vong-4508119.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button