Tin Tức

Tân Tổng thống Hàn Quốc khởi động nhiệm kỳ 5 năm

Chú thích ảnh
Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: YONHAP / TTXVN

Yoon Suk-yeol nhận được một cuộc gọi vào lúc nửa đêm tại boongke dưới lòng đất của Văn phòng Tổng thống mới của Hàn Quốc ở Yongsan, nơi sẽ đóng vai trò là phòng tình huống của Trung tâm Kiểm soát Khủng hoảng Quốc gia. Trung tâm Kiểm soát Khủng hoảng Quốc gia, từng là nơi tổ chức các cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, trước đây được thiết lập bên dưới mặt đất của Nhà Xanh, trước khi Văn phòng Tổng thống chuyển đi.

Đánh dấu sự khởi đầu của chính quyền của ông Yoon Suk-yeol, một buổi lễ rung chuông đã được tổ chức vào lúc nửa đêm tại trung tâm thành phố Seoul. 20 đại diện được lựa chọn từ công chúng đã rung chuông 33 lần tại tháp chuông Bosingak. Trước lễ rung chuông, nhiều sự kiện văn hóa khác nhau đã được tổ chức để chào mừng chính phủ mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Lễ nhậm chức chính thức của ông Yoon Suk-yeol dự kiến ​​diễn ra vào lúc 11 giờ sáng.

Những người tiền nhiệm của ông Yoon Suk-yeol, ông Moon Jae-in và bà Park Geun-hye, lần đầu tiên giới thiệu tóm tắt về JCS tại tư dinh của họ, trong khi cựu Tổng thống Lee Myung-bak giới thiệu tóm tắt tại văn phòng của đội. phía trước. Ông Lee Myung-bak và bà Park Geun-hye đã nhận được các cuộc gọi ngắn vào lúc nửa đêm, trong khi ông Moon Jae-in lúc 8 giờ sáng, khi nhiệm kỳ của ông bắt đầu ngay sau cuộc bầu cử bất ngờ của cựu Tổng thống Park Geun- hye đã bị hạ bệ.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tan-tong-thong-han-quoc-khoi-dong-nhiem-ky-5-nam-20220510061431219.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button