Thời Trang

TAND Ninh Thuận kiến nghị liên quan bà Quảng Thị Thái Bình và người nhà ông Hán Văn Nhuận kêu oan

Ngày 5/1, ông Lê Hùng Dũng, Chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề xuất một số nội dung từ đơn của bà Quàng Thị Thái Bình, thư ký TAND H.Ninh Phước – người bị khởi tố về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án – và đơn của gia đình ông Hận. Văn Nhuận (Chánh án TAND H.Ninh Phước, tử vong ngay sau khi Viện KSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Bình – PV).

Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận khởi kiện bà Quàng Thị Thái Bình và gia đình ông Hán Văn Nhuận khiếu nại - ảnh 1

Ngày 14/12/2021, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Viện kiểm sát nhân dân Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã trao quyết định khởi tố bị can đối với bà Bình. Chiều cùng ngày, ông Hán Văn Nhuận tự tử.

Theo ông Dũng, văn bản của Tòa án nhân dân Ninh Thuận kiến nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xung quanh 2 vấn đề chính.

Thứ nhất, ông Nhuận là huyện ủy viên, bà Bình là huyện ủy viên H.Ninh Phước. Tuy nhiên, trước đó trong quá trình làm việc với ông Nhuận, cũng như khởi tố bị can đối với bà Bình, Viện KSND Tối cao không liên hệ với Huyện ủy Ninh Phước. Cho đến ngày 14/12/2021, Viện KSND tối cao mới gửi quyết định khởi tố bị can đối với bà Bình và gửi quyết định đến Huyện ủy Ninh Phước để đề nghị phối hợp. Và hiện tại, bà Bình vẫn là Đảng viên.

Thứ hai, đơn tố cáo của gia đình ông Nhuận cũng như đơn của bà Bình cho rằng trong những lần Viện KSND Tối cao triệu tập làm việc, điều tra viên đặt câu hỏi mang tính chất cưỡng bức, định hướng. giấy mời triệu tập ông Nhuận và bà Bình đến Viện KSND tối cao làm việc 1 buổi hoặc 1 ngày, nhưng thực tế làm việc 5-6 ngày… TAND tỉnh Ninh Thuận đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra lại quá trình làm việc của Điều tra viên theo đơn tố cáo; nếu đúng thì có vi phạm tố tụng không, để TAND tỉnh Ninh Thuận có cơ sở báo cáo TAND tối cao.

TAND Ninh Thuận xử đơn liên quan đến việc bà Quàng Thị Thái Bình và gia đình ông Hán Văn Nhuận khiếu nại - ảnh 2

Kháng nghị giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao

n

Như Thiếu niên Có thông tin cho rằng ông Nhuận (lúc đó là thẩm phán được giao nhiệm vụ giải quyết vụ án; bà Bình là thư ký TAND H.Ninh Phước – PV) đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các bên liên quan. : Nguyên đơn bà Viên Thị Thanh Loan yêu cầu bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh và ông Nguyễn Quốc Hoàng trả số tiền gốc 2,9 tỷ đồng cho bà Loan và bà Loan không đòi lãi. Bị đơn là bà Oanh, ông Hoàng đồng ý trả số tiền gốc 2,9 tỷ đồng cho bà Loan.

Sau đó, ông Hoàng có đơn đề nghị giám đốc thẩm quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự và tố cáo Thẩm phán, Thư ký Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết vụ án không đúng trình tự, thủ tục. ngụy tạo, ngụy tạo chứng cứ.

Trong quá trình thụ lý đơn tố cáo của ông Hoàng, sáng 14/12/2021, Viện KSND Tối cao khu vực phía Nam đã trao quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại – PV) đối với bà Bình để làm rõ hành vi của mình. vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án”. Chiều cùng ngày, ông Nhuận tự tử.

Tiếp đó, ngày 24/12/2021, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Du đã ký Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm số 63/2021 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc trường hợp. “Tranh chấp Hợp đồng vay tài sản” của trường hợp này.

TAND Tối cao cho rằng việc thẩm phán Nhuận phân công bà Bình lấy lời khai giữa các đương sự, hòa giải… là không đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên hành vi này không làm sai lệch hồ sơ vụ án và không làm thay đổi cơ bản. Vì nội dung vụ án, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị tái thẩm đối với quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự là không có căn cứ. Ngoài ra, bà Bình cũng không lập biên bản hòa giải, vì biên bản hòa giải có nội dung giống như lời trình bày của nguyên đơn và bị đơn. Xét về bản chất vụ án, ông Hoàng và bà Oanh vay tiền của bà Loan, nhận nợ và khẳng định sẽ trả nợ nên TAND H.Ninh Phước công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. các bên như chính xác. bản chất của vụ việc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tand-ninh-thuan-kien-nghi-lien-quan-ba-quang-thi-thai-binh-va-nguoi-nha-ong-han-van-nhuan-keu-oan-post1418280.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button