Giáo Dục

Tăng cường đào tạo giáo viên nghệ thuật

“Bất chấp nhu cầu Giáo viên trung học Các ngành nghệ thuật rất lớn nhưng nhà trường cần tính toán đào tạo phù hợp với nhu cầu, tránh dẫn đến tình trạng từ cực đoan này đến cực đoan khác ”, ông Sơn lưu ý.

Tăng cường đào tạo giáo viên mỹ thuật - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc tại Trường Đại học Sư phạm TP.

Riêng với khó khăn của các trường đào tạo giáo viên có chuyên ngành nghệ thuật do thiếu cán bộ có trình độ tiến sĩ, Bộ trưởng cho rằng cần có giải pháp vĩ mô cho vấn đề. chính sách để tháo gỡ chung cho các trường đào tạo khối ngành này.

Bộ trưởng cho biết trong một vài tuần Thủ tướng sẽ ban hành chiến lược đào tạo cho giai đoạn tiếp theo, trên đó Bộ sẽ quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và hệ thống giáo dục trên toàn quốc. Theo Bộ trưởng, Trường Đại học Sư phạm TP. Cũng cần xem lại định hướng phát triển của trường vì ngành sư phạm liên quan trực tiếp và quan trọng đến các định hướng lớn của ngành.

Bộ GD-ĐT ‘đặt hàng’ ĐH Quốc gia TP.HCM về đào tạo nhân tài

\N

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 tại 3 trường trên địa bàn TP.HCM gồm: Trường THCS Nguyễn Hữu Độ. Văn Tố, Tiểu học Dương Minh Châu (Q.10) và THPT Trần Khai Nguyên (Q.5).

Sau khi kiểm tra thực tế các trường, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo Sở và Phòng GD & ĐT các quận, huyện tại Trường THPT Trần Khai Nguyên, đồng thời kết nối với nhiều điểm cầu trực tuyến trên địa bàn các quận, huyện, cùng với sự tham dự của Hiệu trưởng các trường. các trường trung học phổ thông. Tại đây, hiệu trưởng các trường bức xúc về việc thiếu giáo viên khi triển khai chương trình mới.

“Trước tình trạng không tuyển được giáo viên âm nhạc, mỹ thuật, nhà trường cần tạo cơ chế tuyển dụng giáo viên theo hình thức hợp đồng”, bà Phạm Thị Bé Hiền, Hiệu trưởng cho biết. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phonggợi ý.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, kiến ​​nghị Sở GD-ĐT TP.HCM, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn, quy định tháo gỡ cho các trường trong việc ký kết hợp tác cộng tác viên. có năng lực, kỹ năng nhưng trình độ sư phạm không đảm bảo đủ nguồn giáo viên.Nguồn: https://thanhnien.vn/tang-cuong-dao-tao-giao-vien-nghe-thuat-post1452507.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button