Tin Tức

Tăng cường hợp tác Việt Nam – Lào trong lĩnh vực ngân hàng, điện lực

Chú thích ảnh
Tổng Thanh tra Nhà nước Lào Khamphan Phommathat và đoàn tại buổi làm việc. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

Tại buổi tiếp, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Nhà nước Lào; Đồng thời bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước Lào đã ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động, hợp tác tại Lào của các ngân hàng Việt Nam, trong đó có BIDV.

Với 23 năm có mặt tại thị trường Lào, BIDV hiện có 1 văn phòng đại diện và 2 hiện diện thương mại (Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt và Công ty liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt). Về hợp tác với các ngân hàng Lào, BIDV hiện đang duy trì mối quan hệ đại lý với 5 ngân hàng / chi nhánh nước ngoài tại Lào nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong hoạt động thanh toán, chuyển tiền quốc tế và các hoạt động kinh doanh khác. Tổng doanh thu chuyển tiền ra vào thị trường Lào hàng năm đạt từ 200 đến 300 triệu USD.

BIDV cũng cho vay và tài trợ các dự án kinh tế, chính trị trọng điểm tại Lào. Các dự án sau khi đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế xã hội của Lào, giúp kết nối giao thông, thương mại giữa Việt Nam và Lào, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Lào. . Bên cạnh đó, BIDV đầu tư góp vốn, hỗ trợ hiện diện thương mại của BIDV tại Lào; hỗ trợ đào tạo và thực hiện an sinh xã hội cho người nghèo tại Lào.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, BIDV tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo việc có mặt tại Lào thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế chính trị mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao, tích cực xây dựng các giải pháp thiết thực, mạnh mẽ để thực hiện bài bản, lâu dài. và hoạt động kinh doanh hiệu quả, tuân thủ pháp luật nước sở tại, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, bền vững với các đối tác, doanh nghiệp và nhân dân Lào, là những đối tác thân thiện, có trách nhiệm với xã hội và uy tín.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo BIDV, ông Khamphan Phommaphat cho biết, chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Nhà nước Lào diễn ra trong bối cảnh có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm mối quan hệ. hợp tác giữa Việt Nam và Lào. Đồng chí Khamphan Phommaphat cũng mong muốn trong thời gian tới, hai bên ngày càng thắt chặt quan hệ trên nhiều lĩnh vực trên cơ sở lợi ích chung, góp phần đưa quan hệ hai nước, hai cơ quan lên tầm cao mới. , sâu hơn, chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Tổng Thanh tra Nhà nước Lào mong muốn thông qua chuyến thăm này sẽ cung cấp cho nhau những thông tin cập nhật liên quan đến tổ chức và hoạt động của BIDV, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác. Khu vực ngân hàng.

Theo ông Khamphan Phommaphat, BIDV là biểu tượng tiêu biểu cho sự hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa Việt Nam và Lào. BIDV là doanh nghiệp nhà nước nổi bật với nhiều thành tích, tích cực thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. BIDV có quá trình phát triển toàn diện, đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số và hiện đại hóa ngành ngân hàng.

Đồng chí Khamphan Phommaphat mong muốn, từ việc tiếp thu kinh nghiệm của các mô hình kinh doanh như BIDV, đồng chí sẽ học tập và vận dụng vào tình hình thực tế của Lào; ban hành các cơ chế thuận lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng đầu tư, hợp tác tại Lào.

Chú thích ảnh
Tổng Thanh tra Nhà nước Lào Khamphan Phommathat phát biểu. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

Đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Khamphan Phommaphat nhấn mạnh truyền thống hợp tác giữa Việt Nam – Lào và ngành điện hai nước, qua chuyến thăm ông mong muốn đóng góp tích cực vào quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào. . hợp tác, cùng nhau phát triển, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Hiện EVN đang hợp tác mua bán điện với Lào. Công tác phối hợp vận hành, bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện được hai bên thực hiện tốt, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các địa phương của Lào khi điện lưới quốc gia của bạn chưa mở rộng. Hoạt động cung cấp điện đã góp phần thắt chặt và củng cố tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/tang-cuong-hop-tac-viet-nam-lao-trong-linh-vuc-ngan-hang-dien-luc-20220601210448190.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button