Thế Giới

Tăng cường kiểm tra quét mã QR tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội


Thực hiện Chỉ thị số 22 / CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, những ngày qua, các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa đã cơ bản. thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt, các cơ quan, hộ kinh doanh đẩy mạnh việc lập các điểm quét mã QR và yêu cầu người dân thực hiện giao dịch, hình thành thói quen để từng bước chung sống an toàn với dịch.

Chú thích ảnh
Ngày 1/11, Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quá trình quét mã QR trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý nghiêm những cửa hàng cố tình vi phạm, không có mã QR hoặc không dán mã QR theo quy định.
Chú thích ảnh
Trung tá Đỗ Văn Hải, Phó Trưởng Công an phường Điện Biên cho biết “Ngay khi có phương án, chúng tôi đã chủ động tăng cường lực lượng, bố trí phương tiện, tuyên truyền trên loa, xuống cơ sở thông qua công an khu vực”,

Chú thích ảnh
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều dán mã QR trước cửa và những nơi thuận tiện cho khách khai báo sức khỏe.
Chú thích ảnh
Một số doanh nghiệp có mã QR bị rách do ảnh hưởng của bão hoặc không đúng quy định bị lực lượng chức năng yêu cầu thay mới.
Chú thích ảnh
Qua kiểm tra tại một số cửa hàng trên địa bàn phường, nhiều nơi khách hàng chưa quét mã QR khi vào quán, lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với chủ cửa hàng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Rất nhiều cửa hàng không thực hiện phân bổ xã hội cũng như quét mã QR. Tất cả đều đã được cảnh báo bởi lực lượng tuyên truyền.
Chú thích ảnh
Ngay tại các cơ quan, người dân khi đến làm việc phải tuân thủ nghiêm ngặt việc quét mã QR.
Chú thích ảnh
Việc thực hiện nghiêm túc quy chế quét mã QR nhằm hình thành thói quen, từng bước chung sống an toàn với dịch.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button