Tin Tức

Tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

Chú thích ảnh
VNPT điều động 3 xe truyền hình vệ tinh chuyên dùng phục vụ việc truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong khu vực.

Đại diện VNPT cho biết. SEA Games 31 không chỉ là dịp để quảng bá văn hóa thể thao mà còn là cơ hội quý để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin và số hóa ở Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. SEA Games 31 là cơ hội để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế.

Hiện đơn vị này đã hoàn thiện công việc, trang bị hạ tầng, tối ưu hóa dung lượng mạng tại các điểm tổ chức SEA Game 12 tỉnh thành như sân vận động, nhà thi đấu Hà Nội. , Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang …

Tại Trung tâm Báo chí và Truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT đã tăng cường trạm 3 phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G / 4G, điều động 3 xe vệ tinh chuyên dụng. phục vụ việc truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong khu vực. Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức SEA Games 31.

Là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của khu vực, SEA Games 31 dự kiến ​​sẽ đón khoảng 3.000 phóng viên, báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. VNPT đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như trang thiết bị hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 giờ thông suốt cho báo chí và truyền hình.

Riêng tại sân vận động Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games cũng như các trận đấu quan trọng của môn bóng đá và điền kinh, VNPT đã bổ sung thêm ô tô di động phát sóng 5G, đồng thời tăng thêm 12 trạm phủ sóng. Làn sóng kéo dài suốt SEA Games 31.

Với các sân Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ,… dự kiến ​​thu hút lượng lớn người hâm mộ trong những ngày diễn ra các trận đấu bóng đá, VNPT cũng đã tăng cường thiết bị đường truyền của trạm phát sóng. trạm thu phát dài hạn, công suất lớn, đưa vào khai thác các trạm phát, các phương tiện lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu để dự phòng khi nhu cầu lưu lượng dữ liệu tăng đột biến. Riêng sân vận động Phú Thọ, VNPT cũng đã bổ sung thêm 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC …

Ngoài ra, tại tất cả các địa điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia, VNPT cũng tăng cường bố trí chuyên viên kỹ thuật, máy móc túc trực 24/7 để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh. cho hệ thống mạng trước, trong và sau Đại hội. Việc giám sát và đo lường chất lượng đường truyền sẽ diễn ra liên tục nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, ngắt mạng, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/tang-cuong-phu-song-5g-phuc-vu-sea-games-31-20220509204828076.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button