Giáo Dục

Tăng cường ứng dụng các nền tảng công nghệ, nâng cao hiệu quả dạy và học online

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ thông tin về các giải pháp tổ chức giờ học trực tuyến hiệu quả; đánh giá kết quả dạy học, kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến; kinh nghiệm sử dụng nền tảng công nghệ trong giảng dạy, kiểm tra, đánh giá… Nhân dịp này, đại diện Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng giới thiệu các công cụ hỗ trợ và kinh nghiệm đến giảng viên. xây dựng bài giảng, tổ chức giờ dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

TS Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long cho biết, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục đã nhanh chóng chuyển đổi phương pháp giảng dạy, các trường cũng kịp thời triển khai các giải pháp đồng hành phù hợp. với tình hình thực tế. Tính đến nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tổ chức hơn 20 buổi tập huấn chuyển giao, hỗ trợ sử dụng nền tảng công nghệ thông tin ứng dụng trong dạy học trực tuyến cho giáo viên các trường THPT. các trường THPT, THCS, Tiểu học ở nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Vĩnh Long. Tọa đàm này được tổ chức để các cơ sở giáo dục chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến; Từ đó, nhà trường sẽ có những phương án, giải pháp hỗ trợ phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến, đảm bảo chất lượng dạy và học.

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Vĩnh Long Trịnh Văn Ngoạn cho biết, những thông tin chia sẻ từ hội thảo sẽ là nguồn tài liệu quan trọng giúp các cơ sở giáo dục tìm hiểu, cân nhắc, lựa chọn và sử dụng. trong việc tổ chức các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện của nhà trường. Các cơ sở giáo dục cần tiếp tục tìm tòi, tăng cường ứng dụng nền tảng công nghệ để đảm bảo chất lượng dạy và học, kết hợp giữa hình thức dạy học trực diện và trực tuyến, coi dạy học trực tuyến là hình thức bổ trợ, phát huy những ưu điểm của phương thức ” mô hình lớp học không khoảng cách ”nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học.

Ông Trịnh Văn Ngoạn mong muốn Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ chuyển giao nền tảng, công cụ hỗ trợ, kinh nghiệm biên soạn bài giảng, tổ chức dạy học trực tuyến, kiểm tra, đánh giá để các cơ sở giáo dục khai thác hiệu quả; tăng cường kết nối, tương tác tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Nhà trường và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, góp phần phát triển nguồn nhân lực của địa phương.

Thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, vừa đảm bảo quyền được học tập của học sinh, Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Long đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức dạy học. Phương pháp giảng dạy trực tuyến được áp dụng linh hoạt khi các cơ sở không thể tổ chức học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngành cũng quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia học trực tuyến. Tuy nhiên, việc dạy và học trực tuyến cũng còn nhiều hạn chế trong việc kiểm tra, đánh giá chất lượng và kết quả học tập của học sinh. Một số học sinh gặp khó khăn trong việc thích ứng với phần mềm học trực tuyến. Đội ngũ giảng viên còn nặng về lý thuyết, trình bày, thời lượng mỗi tiết học còn dài, hơn 17% giáo viên chưa có kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/vinh-long-tang-cuong-ung-dung-cac-nen-tang-cong-nghe-nang-cao-hieu-qua-day-va-hoc-online-20220428163530990.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button