Kinh Doanh

Tăng giá bốc dỡ container cảng biển giữa “bão” COVID-19 có khả thi?

Phí xếp dỡ container tại Phí Cảng biển việt nam Hiện thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Điều nghịch lý là trong khi các hãng tàu nước ngoài đang thu phụ phí xếp dỡ container (phí THC) của khách hàng ở mức cao thì họ chỉ trả lại 30 – 45% phí cho các cảng ở Việt Nam.

Để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, Hiệp hội Đại lý và Môi giới Hàng hải Việt Nam vừa đề xuất điều chỉnh giá dịch vụ tại các cảng biển, ít nhất 10%, bắt đầu từ tháng 7 tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, liệu có khả năng tăng phí bốc xếp?

Ở góc độ nhà khai thác cảng, đại diện Cảng quốc tế Cái Mép cho rằng, mức phí nâng như hiện nay chưa thực sự hợp lý và cần phải tăng trong thời gian tới.

“Kế hoạch của chúng tôi là mở rộng sản xuất, đầu tư thêm trang thiết bị, để số lượng hàng hóa ngày càng lớn và duy trì chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đóng vai trò chủ đạo trong chuỗi vận tải và do đó, việc tăng giá cước là cần thiết để tiếp tục tái đầu tư ”, ông Nguyễn Xuân Kỳ – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quốc tế Cái Mép cho biết.

Liệu có khả năng tăng giá xếp dỡ container cảng biển trong cơn bão COVID-19? - Ảnh 1.

Hình minh họa – Dân trí.

Các doanh nghiệp cũng nhìn nhận, hơn 10 năm qua, giá phụ phí xếp dỡ container và giá xếp dỡ tại cảng biển của Việt Nam có sự chênh lệch rõ rệt, lên tới 68-87 USD / teus. Với hàng chục triệu teus hàng hóa qua cảng biển mỗi năm, mức chênh lệch này lên tới hàng tỷ đô la. Các doanh nghiệp kinh doanh cảng biển và xuất nhập khẩu của Việt Nam đang bị thiệt hại lớn.

Theo tính toán của Hiệp hội Đại lý và Môi giới Hàng hải Việt Nam, với đề xuất tăng phí xếp dỡ tại cảng biển thêm 10% sẽ không làm tăng chi phí logistics quốc gia vì giá xếp dỡ do hãng tàu phải trả. cảng đã được hãng tàu thanh toán. đã bao gồm trong giá cước cung cấp cho khách hàng xuất nhập khẩu.

Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thị trường giá cước có nhiều biến động, việc điều chỉnh giá phải hết sức thận trọng để đảm bảo không phát sinh chi phí logistics. gây bất lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Cục đang lấy ý kiến ​​các doanh nghiệp, hiệp hội để có lộ trình tăng giá phù hợp. Tuy nhiên, Sở cũng đánh giá mức điều chỉnh tăng giá bốc dỡ container tại các cảng biển từ tháng 7 là không khả thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tang-gia-boc-do-container-cang-bien-giua-bao-covid-19-co-kha-thi-20210521113600927.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button