Đời Sống

Tặng gương gắn camera quay lén

Một người đàn ông họ Zhang, đến từ Quảng Đông, đưa cho cô Lý một chiếc gương được giới thiệu có tính năng tạo thân hình mảnh mai, khuôn mặt xinh đẹp, đồng thời dặn cô phải cắm điện 24/24.

Dù mới gặp nhau nhưng vào tháng 4, Zhang đã gửi cho một nữ streamer họ Li một chiếc gương và dặn cô luôn cắm điện và bật đèn 24/24 để đề phòng cháy mạch. Cô Li rất ngạc nhiên nhưng không quan tâm, cho đến khi Zhang nói với cô rằng nếu cô khỏa thân trước gương sẽ khiến cơ thể cô trông mảnh mai hơn và khuôn mặt xinh đẹp hơn.

Lo lắng, cô Li đã liên hệ với nhà cung cấp gương. Họ cảnh báo cô nên kiểm tra xem có camera bên trong hay không. Cô cho biết: “Gỡ gương ra, tôi thấy bên trong có 4 camera siêu nhỏ độ nét cao và 5 thẻ nhớ 32G. Một trong các bản ghi thẻ nhớ có số 2019, nghĩa là tôi không phải nạn nhân đầu tiên của hắn”. và nói rằng anh ta đã báo cảnh sát.

Chiếc gương có gắn camera ẩn mà Zhang đã gửi cho cô Li.  Ảnh: SCMP Artwork

Chiếc gương có gắn camera ẩn mà Zhang đã gửi cho cô Li. Hình ảnh: Ảnh minh họa SCMP

Li cảm thấy may mắn khi chiếc đồng hồ báo thức bluetooth mà Zhang định gửi cho cô vẫn chưa đến.

Sau khi bị bắt, Zhang thừa nhận đã đặt một chiếc máy ảnh trong gương như một món quà cho Li. Ngoài ra, anh ta còn lắp camera ẩn tại nhà bạn gái cũ và những thiết bị đó vẫn hoạt động. Zhang là một chuyên gia về camera tàng hình, người điều hành một cửa hàng trực tuyến cung cấp thiết bị video. Hiện tại, anh đã bán được khoảng 210 thiết bị như vậy.

Câu chuyện của Li làm dấy lên lo ngại về việc sử dụng camera ẩn ở Trung Quốc. “Zhang thậm chí còn gợi ý rằng Li hãy thử nhìn vào gương khi khỏa thân. Bạn có muốn phát trực tiếp cảnh khỏa thân của cô ấy không? Thật đáng sợ”, một người viết.

“Cảnh sát phải bắt 210 người đã mua máy ảnh của Zhang. Có thể họ cũng làm điều tương tự như anh ta. Sẽ có thêm nhiều nạn nhân được tìm thấy”, một người khác bày tỏ sự thất vọng.

Theo nền tảng dịch vụ pháp lý Lvtu của Trung Quốc, việc chụp lén ảnh của người khác có thể vi phạm quyền cá nhân nhưng không nhất thiết là bất hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật hình sự, bất cứ ai sử dụng camera ẩn đều có thể bị truy tố nếu bị phát hiện vi phạm pháp luật.

Vào năm 2019, một tòa án địa phương ở tây nam Trung Quốc đã kết án một người đàn ông 3,5 năm tù vì cài đặt camera ẩn trong một số khách sạn và bán lại hình ảnh thu được. Vào năm 2016, một tòa án ở tỉnh An Huy cũng đã kết án một người đàn ông 5 năm tù sau khi anh ta đe dọa một nhân viên cũ bằng cảnh quay cô ta trong phòng tắm, được camera ẩn ghi lại.

Cập nhật thông minh (Dựa theo SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/tang-guong-gan-camera-quay-len-4468798.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button