Giáo Dục

Tăng hiệu quả và tỷ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần

Chú thích ảnh
Sách có bán tại Nhà sách Trường Tam (44-46 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Minh họa: Văn Dũng / TTXVN

Chỉ thị nêu rõ: Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, nâng tỷ lệ sách giáo khoa được tái sử dụng nhiều lần; Không ép học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức quán triệt, tuyên truyền. đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để lâu sử dụng lại sách giáo khoa.

Thực hiện đúng các quy định tại Thông tư số 21/2014 / TT-BGDĐT ngày 7/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục. giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, trong đó quy định: “Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện hoặc tham gia thực hiện cưỡng chế. buộc, vận động học sinh, sinh viên hoặc cha mẹ học sinh, sinh viên mua ấn phẩm tham khảo dưới mọi hình thức ”.

Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục không khuyến khích học sinh, cha mẹ học sinh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. và các địa phương được lựa chọn theo bất kỳ cách nào; không kê, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm theo sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn để học sinh và phụ huynh mua. Và sử dụng.

Phân bổ kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường học, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ cho thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục mượn sử dụng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các nhà xuất bản có sách giáo khoa được phê duyệt rà soát, đánh giá cụ thể việc in, phát hành sách giáo khoa nhằm tiết kiệm, giảm giá thành sách giáo khoa; kịp thời in và cấp phát sách giáo khoa, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng sách giáo khoa phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh. Đồng thời, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả rà soát, đánh giá và phương án tiết giảm giá thành sách giáo khoa trước khi xuất bản, tái bản.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành liên quan thanh tra, kiểm tra việc phát hành, sử dụng sách giáo khoa, sách bài tập, xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông; xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

Chỉ thị này được quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp quản lý giáo dục, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục phổ thông và các tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tang-hieu-qua-va-ty-le-sach-giao-khoa-duoc-su-dung-lai-nhieu-lan-20220612221958662.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button