Thế Giới

Tăng lương khủng, tặng 1.000 USD cổ phiếu và cho phép làm việc tự do để thu hút người tài

Công ty cho biết nhân viên sẽ được tăng lương nhiều hơn trong năm nay, một cựu nhân viên nói với CNBC. Người này cho biết lương của anh đã tăng 40% và việc tăng không liên quan đến việc thăng chức.

Công ty luật này không phải là công ty duy nhất ở Singapore quy định các gói thưởng trong một thị trường lao động “nóng”.

Công ty cho vay lớn nhất Đông Nam Á DBS nói với CNBC rằng họ đã tăng lương cho ngân hàng vào giữa năm 2021. Công ty kế toán KPMG đã thông báo vào tháng 5 rằng họ sẽ chi 25 triệu đô la Singapore (18.500 đô la Singapore). $ 23 triệu) để tăng lương.

SPH Media Trust, nhà xuất bản tin tức và truyền thông, cũng cho biết mới đây họ đã tiến hành rà soát mức lương để đưa ra mức thù lao phù hợp với thị trường.

Trên toàn cầu, hai ông lớn công nghệ Microsoft và Amazon cho biết họ cũng sẽ tăng lương cho nhân viên của mình.

Cynthia Ang, giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Kerry Consulting, cho biết mức tăng trung bình đã cao hơn đáng kể trong năm nay và các công ty đang trả một khoản tiền cao hơn để thu hút và giữ chân người lao động, đặc biệt là những người tài năng trong ngành.

Đặc quyền mới

Các công ty ở Singapore cũng đang thực hiện các điều chỉnh khác đối với quyền lợi của nhân viên dưới dạng hỗ trợ sức khỏe tinh thần, tiền thưởng, chính sách làm việc linh hoạt và các hình thức khác.

“Thị trường lao động Singapore chắc chắn đang xem xét hoặc đang xem xét các khía cạnh hữu hình của thỏa thuận – tiền lương và lợi ích – như một chiến trường chính để cạnh tranh”, Lewis Garrad, lãnh đạo kinh doanh của Mercer, cho biết. Singapore cho biết.

Khoảng 60% trong số 270 công ty được Mercer khảo sát đã cân nhắc lợi ích của họ trong năm 2021, tăng từ 10% đến 15% trong những năm trước. Garrad nói rằng điều đó xảy ra ít nhất một phần vì thị trường việc làm đang thắt chặt.

Neetha Nair, người đứng đầu bộ phận chuẩn bị lực lượng lao động cho tương lai, cho biết Prudential Singapore đã trao cho mỗi nhân viên của mình số cổ phiếu trị giá 1.000 USD vào tháng 10 năm 2021.

Vào tháng 2, Randstad Singapore bắt đầu cho phép nhân viên làm việc từ xa ở bất kỳ đâu trên thế giới trong tối đa 4 tuần mỗi năm, Daljit Sall, giám đốc công nghệ của công ty tuyển dụng, nói với CNBC. .

Một nhân viên tại một công ty truyền thông địa phương, giấu tên vì không được phép nói chuyện với giới truyền thông, nói rằng năm nay nhiều người nhận được tiền bồi thường hơn những năm trước.

“Thường thì điều đó khá hạn chế, nhưng hiện tại, có vẻ như họ đang rất cố gắng để đối xử với phần lớn những người xứng đáng,” anh nói.

Theo Safina Samian, một đối tác của cơ quan truyền thông, những nhân viên giới thiệu thành công nhân viên mới tại Finn Partners hiện có thể nhận được 5.000 đô la Singapore trong hai lần thanh toán nếu người giới thiệu vẫn ở lại công ty. trong ít nhất một năm. Số tiền thưởng đó từng là 1.000 đô la Singapore.

Finn Partners cũng cho nhân viên của mình 4 ngày nghỉ phép chăm sóc sức khỏe tâm thần, 100 đô la hàng năm cho các đăng ký ứng dụng chăm sóc sức khỏe và nửa ngày nghỉ vào thứ Sáu mỗi tháng, Samian nói. .

Trận chiến ác liệt

Một số công ty cho biết việc tăng cường phúc lợi là một phần trong nỗ lực của họ để giữ chân nhân tài. Đây là cách đối phó với một xu hướng toàn cầu: từ chức hàng loạt.

Một nhân viên cấp cao của DBS, người yêu cầu được giấu tên vì không được phép nói chuyện với giới truyền thông, cho biết ngân hàng đã điều chỉnh lương để giữ tinh thần và “để chúng tôi không thua trong cuộc chiến vì tiền.” tài năng hiện tại mà bạn nhìn thấy ở Singapore. ”

Lee Yan Hong, trưởng nhóm nhân sự của ngân hàng, khẳng định việc tăng lương được thực hiện “để đảm bảo rằng nhân viên của chúng tôi tiếp tục được trả mức lương cạnh tranh với thị trường.”

Tương tự, người phát ngôn của SPH Media Trust cũng cho biết họ đã tăng lương “để duy trì tính cạnh tranh trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài.”

Randstad Singapore’s Sall cho biết dịch vụ làm việc từ xa của công ty đã được đón nhận nồng nhiệt và giúp giảm thiểu các yếu tố thúc đẩy nhân viên tìm kiếm công việc mới.

Nhưng không phải tất cả các công ty đều giải thích lý do của những thay đổi.

Theo một chuyên gia pháp lý nhận được mức tăng 40%, công ty luật chỉ đơn giản nói rằng họ đang tiến hành xét duyệt lương.

Adrian Tan, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore, cho biết vào tháng Giêng rằng ngành luật sẽ chứng kiến ​​kỷ lục 538 luật sư rời bỏ nghề vào năm 2021 – tăng 30% so với năm trước.

Thị trường việc làm căng thẳng

Những thay đổi gần đây về tiền lương và phúc lợi được đưa ra trong bối cảnh thị trường việc làm cạnh tranh ở Singapore, cho dù các công ty có giải thích tại sao họ làm như vậy hay không.

“Chúng tôi đang ở trong một thị trường lao động cực kỳ chặt chẽ”, Mercer Garrad nói. Ông chỉ ra rằng trong lịch sử, Singapore phụ thuộc vào tài năng nước ngoài. Tuy nhiên, Covid-19 đã gây khó khăn trong việc thu hút những người lao động ưu tú như vậy trong hai năm qua.

Mặc dù dữ liệu chính thức cho thấy Singapore không bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc sa thải hàng loạt, nhưng nhiều khả năng các ngành khác nhau đang có tỷ lệ doanh thu khác nhau và mức trung bình “che giấu nhiều thay đổi”. “, ông nói với CNBC.

Số lượng vị trí tuyển dụng vào năm 2021 là cao nhất trong ít nhất một thập kỷ và 35% trong số đó vẫn chưa được lấp đầy trong sáu tháng hoặc lâu hơn. Con số này tăng từ 27% vào năm 2020 và đang trong xu hướng giảm rộng, dữ liệu từ Bộ Nhân lực cho thấy.

Theo dữ liệu của chính phủ, tỷ lệ từ chức của các giám đốc điều hành đạt mức cao nhất trong 10 năm là 9,9% vào năm ngoái đối với ngành dịch vụ công của Singapore.

Hôm Chủ nhật, Bộ phận Dịch vụ Công của Singapore thông báo rằng 23.000 nhân viên sẽ được tăng lương từ 5% đến 14%, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Giữ chân nhân tài thành công?

Các nhân viên cấp cao của DBS cho biết việc điều chỉnh lương “bắt nguồn từ làn sóng từ chức” đối với ngân hàng.

“Tỷ lệ nhân viên nghỉ việc của chúng tôi vào năm 2021 có thể so sánh với mức trước đại dịch và trên thực tế là bằng hoặc thấp hơn mức trung bình của thị trường tại các thị trường cốt lõi của chúng tôi”, Lee nói. , Trưởng nhóm nhân sự tại DBS, cho biết.

Một nhân viên tại SPH Media Trust, người đã được tăng 20%, cho biết cô ấy không vội tìm kiếm một công việc mới ngay bây giờ vì mức lương của cô ấy đã cao hơn.

Nhưng các yếu tố khác vẫn quan trọng.

Một cựu luật sư, người đã được tăng 40%, cho biết anh ta vẫn đang rời bỏ công việc “để tìm kiếm những giờ tốt hơn.”

Nhân viên tại một công ty truyền thông địa phương, người nhận thấy nhiều thăng chức hơn ở nơi anh ta đang làm việc, đã được tăng lương khoảng 40%. Tuy nhiên, anh cho biết vẫn sẽ tìm kiếm công việc mới nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Anh cũng thừa nhận rằng do mức lương hiện tại đang nhận được nên rất khó để tìm được một công việc thay thế hấp dẫn hơn.

Đối với Finn Partners, số lượt giới thiệu của nhân viên đã tăng 100% kể từ khi tiền thưởng cho người giới thiệu được tăng lên, Samian nói. Người này cũng lưu ý rằng điều quan trọng là phải có nhiều người nộp đơn hơn trong thị trường việc làm cạnh tranh.

Mong đợi

Tuy nhiên, Garrad của Mercer nói rằng sự cạnh tranh khốc liệt về tiền lương có thể không bền vững về lâu dài.

Mọi thứ cũng có thể thay đổi khi những lo ngại về kinh tế gia tăng.

Ông nói: “Một số hiện đang bắt đầu xem xét tình trạng đóng băng tuyển dụng trong các tổ chức của họ để ngăn chặn suy thoái kinh tế.

Có vẻ như chu kỳ kinh tế đang trong xu hướng tăng, nơi các công ty vẫn đang mở rộng và tuyển dụng, Ang của Kerry Consulting cho biết.

“Tôi tin rằng trong khoảng thời gian từ sáu đến có thể là 12 tháng, con số đó có thể giảm xuống một chút”, cô nói.

Tuy nhiên, những lợi ích được cung cấp trong đại dịch Covid-19 sẽ vẫn quan trọng và có thể trở thành tiêu chuẩn, Ang nói.

Bà cũng cho biết các công ty không cung cấp các hình thức sắp xếp công việc linh hoạt hoặc kết hợp có thể dẫn đến việc mất công nhân hoặc nhân viên tiềm năng.

Garrad của Mercer cho biết những lợi ích như bảo hiểm sức khỏe tâm thần có thể phản ánh văn hóa của công ty và đó là một phần lý do tại sao có sự gia tăng trong các lợi ích phi truyền thống.

Ông nói: “Cạnh tranh về văn hóa công ty đang trở nên phổ biến hơn.

Nguồn: https://toquoc.vn/cac-doanh-nghiep-singapore-canh-tranh-khoc-liet-trong-1-cuoc-chien-tang-luong-khung-tang-1000-usd-co-phieu-va-cho-phep-lam-viec-tu-do-de-thu-hut-nguoi-tai-4202286154527524.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button