Thế Giới

Tăng mạnh số ca nhiễm mới ở khu vực Mỹ Latin và Caribe

Trong tuần này, Biến thể Delta đã lây lan nhanh chóng và gây ra làn sóng ca mắc mới trên khắp thế giới, nâng tổng số bệnh nhân trên toàn cầu lên hơn 192,94 triệu ca, trong đó hơn 4,14 triệu người đã tử vong.

Brazil hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ Latinh. Chỉ tính riêng trong ngày 23/7, cả nước ghi nhận hơn 108.000 trường hợp mắc mới. Đây là kỷ lục hàng ngày cao thứ hai kể từ khi bùng phát ở Brazil. Theo Bộ Y tế Brazil, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này cũng tăng lên hơn 548.300 người, cao hơn 1.300 trường hợp so với một ngày trước đó.

Đứng thứ hai và thứ ba trong khu vực là Argentina và Colombia với tổng số ca mắc lần lượt là hơn 4,8 triệu và hơn 4,7 triệu, trong khi tổng số người chết lần lượt là hơn 103.000 và hơn 118.000. rất thích hợp.

Các chuyên gia chỉ ra những khó khăn chính cản trở nỗ lực phòng chống dịch trong khu vực Châu Mỹ Latinh và Caribe Chúng bao gồm những thách thức từ các biến thể lây lan nhanh, tỷ lệ tiêm chủng thấp, các thành phố đông dân cư, hệ thống y tế yếu kém và tỷ lệ người mắc các bệnh tiềm ẩn như béo phì trên toàn thế giới cao hơn mức trung bình. .

Vào ngày 21 tháng 7, các quốc gia ở Mỹ Latinh và Caribe đã yêu cầu quyền tiếp cận bình đẳng với Vắc-xin phòng ngừa covid-19 cảnh báo rằng chỉ 1/10 công dân trong khu vực được chủng ngừa đầy đủ, trong khi 70% vắc-xin được sản xuất cho đến nay nằm trong tay các quốc gia giàu có nhất.

Trong một phiên họp trực tuyến bất thường của Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ (OAS) về vấn đề phân phối vắc xin COVID-19, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Antigua và Barbuda, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Nhập cư Paul Chet Greene, tuyên bố: “Chúng tôi yêu cầu vắc xin từ mọi nơi và từ bất kỳ aiNhà ngoại giao này cũng cho biết một số nước giàu đã mua “gần như toàn bộ số vắc-xin được sản xuất”, khiến hầu hết các nước rơi vào tình trạng khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tang-manh-so-ca-nhiem-moi-o-khu-vuc-my-latin-va-caribe-20210724171645978.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button