Đời Sống

Tăng Ni, Phật tử ra sức làm thiện sự mùa Phật đản

Trong thông điệp của lễ hội Sinh nhật của Đức Phật năm 2023 (PL 2567), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí QuảngĐức Pháp chủ GHPGVN cho biết, mỗi mùa Sinh nhật của Đức Phật Trở về, những người con Phật khắp năm châu hân hoan chào đón.

Đây là dịp để tất cả chúng ta ôn lại lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là dịp để mọi người cùng chiêm nghiệm và sống theo lời dạy chân chính vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi mở những giải pháp nhằm xây dựng hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội.

Đức Pháp chủ GHPGVN: Tăng Ni, Phật tử nỗ lực hành thiện trong mùa Phật đản - Ảnh 1.

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ HĐCM GHPGVN

Năm nay, người Phật tử Việt Nam thành kính kỷ niệm 60 năm ngày húy nhật Bồ tát Thích Quảng Đức (1963 – 2023).

“Chúng ta tự hào về một thời kỳ hào hùng trong lịch sử dân tộc và trong đó ghi dấu bản nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Ngọn lửa từ bi và trái tim bất diệt của Ngài có sức mạnh soi sáng, thức tỉnh lương tâm con người, hóa giải mọi hận thù, ngọn lửa ấy đã soi sáng cho mỗi con người sống vượt qua mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi, Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần Bi, Trí, Dũng của các vị Bồ tát hiện nay và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam ,” Trưởng lão hòa thượng nói.

Đức Pháp chủ GHPGVN: Tăng Ni, Phật tử nỗ lực hành thiện trong mùa Phật đản - Ảnh 2.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới hãy hành thiện

Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột vẫn còn diễn biến phức tạp khắp nơi trên thế giới, Đức Trưởng lão GHPGVN Thích Trí Quảng khuyên Tăng Ni, Phật tử noi theo hạnh nguyện của Bồ tát Thích Quảng Đức để cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành hạnh Bồ tát đạo.

“Tôi kêu gọi tăng ni, phật tử các giới hãy nỗ lực làm việc thiện, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến ​​tạo hòa bình bằng chính mình kết thành đóa hoa sen dâng lên Đức Phật nhân mùa Phật đản. năm nay”, Chủ tịch GHPGVN nhấn mạnh.

edit hoa thuong thich tri quang 16850851160951580042963Hòa Thượng Thích Trí Quảng

Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới hãy nỗ lực hành thiện, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến ​​tạo hòa bình để tự mình kết thành đóa hoa sen dâng lên Đức Phật trong mùa Phật Đản. mùa. Hiện nay

Trưởng lão Hòa thượng cũng thay mặt Thường trực Hội đồng Chứng minh T.Ư GHPGVN gửi lời tán thán chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội các cấp, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã có công tác tốt đẹp. phục vụ nhân loại trong thời gian gần đây. Trưởng lão Hòa thượng mong tất cả quý vị cùng chắp tay thọ Bồ tát giới, tiếp tục đi trên con đường đó, trang nghiêm mình và phụng sự người, sống tốt đời đẹp đạo.

Cuối cùng, Đức Tăng thống Pháp chủ GHPGVN, Hòa thượng Thích Trí Quảng, đã cầu nguyện cho chiến tranh hết chiến tranh, hết dịch bệnh, khắp nơi hòa bình, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, quốc thái dân an và Việt Nam thịnh vượng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/duc-phap-chu-giao-hoi-phat-giao-vn-tang-ni-phat-tu-ra-suc-lam-thien-su-mua-phat-dan-18523052614144481.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button