Tin Tức

Tăng tần suất bay Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM lên 16 chuyến/ngày

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội – TP.HCM được tăng lên 16 chuyến / ngày.

Hôm nay (30/11), Bộ GTVT ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung về việc triển khai các tuyến vận tải hành khách thường xuyên nội địa.

Theo đó, trên các đường trục Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – TP.HCM và Đà Nẵng – TP.HCM, từ ngày 1/12 đến hết ngày 14/12/2021 sẽ được khai thác với tần suất không quá 16 chuyến khứ hồi / ngày. /tuyến đường.

Tùy theo tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ Giao thông vận tải trước ngày 25. Tháng 12 năm 2021.

Nâng tần suất các chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh lên 16 chuyến / ngày
Bộ GTVT đồng ý tăng tần suất các chuyến bay nội địa

Từ ngày 15/12/2021, tần suất khai thác trên mỗi đường bay không quá 20 chuyến khứ hồi / ngày / hãng hàng không.

Các đường bay khác được khai thác với tần suất không quá 9 chuyến khứ hồi / ngày / tuyến.

Về điều kiện đi máy bay của hành khách, Bộ GTVT cơ bản giữ nguyên quy định hiện hành.

Theo đó, hành khách cư trú, tạm trú trong vùng có dịch cấp 4, vùng phong tỏa; Hoặc đi máy bay từ vùng có dịch cấp 4, từ sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi bay.

Các hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người đã tiêm đủ liều vắc xin; những người có giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe của Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm chuyến bay khởi hành; Người có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Ngoài ra, hành khách phải khai báo y tế bằng ứng dụng PC-Covid. Hành khách sẽ không được phép tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau cơ, đau họng, mất vị giác.

Hà Nội nghiên cứu thêm sân bay thứ hai ở phía Nam, Đông Nam TP.

Hà Nội nghiên cứu thêm sân bay thứ hai ở phía Nam, Đông Nam TP.

UBND TP Hà Nội giao các đơn vị nghiên cứu bổ sung sân bay quốc tế thứ 2 ở phía Nam và Đông Nam thành phố, hỗ trợ cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/tang-tan-suat-bay-ha-noi-da-nang-tp-hcm-len-16-chuyen-ngay-797381.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button