Kinh Doanh

Tăng tần suất bay tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan


Theo đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường chở hành khách đến các khu vực như Nhật Bản, Hàn QuốcĐài Loan và mở rộng khu vực áp dụng giai đoạn thí điểm sang Châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu nước của đất nước. Tiếng Việt đi nước ngoài vào dịp Tết Nguyên đán theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải.

Tăng tần suất các chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý tăng tần suất các chuyến bay quốc tế

Phó Thủ tướng cũng đồng ý tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm để phòng, chống dịch Covid-19 với mọi người lối vào theo hướng dẫn tại Công văn số 10688 của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế (không phải thực hiện test nhanh trước khi lên tàu và sau khi xuống tàu).

Bộ Ngoại giao được giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm đáp ứng yêu cầu nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên và không để người Việt Nam bị cô lập. khi đi đến các quốc gia như SingaporeNhật Bản, Hàn Quốc …, và có hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người Việt Nam bị các nước khác từ chối nhập cảnh.

\n

Bộ Y Tế chủ trì rà soát, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống đột biến gen Omicron cho người nhập cảnh vào Việt Nam (đường hàng không, đường bộ, đường thủy).

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn thủ tục nhập cảnh, khai báo sức khỏe Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo kết nối dữ liệu PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo hành khách cũng như theo dõi, giám sát y tế, truy tìm tung tích người nhập cảnh.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương thống nhất triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Covid-19. quy định, không yêu cầu người nhập cảnh phải khai báo trên nhiều phần mềm, website khác nhau, không nằm trong quy trình giám sát, truy xuất chung, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button