Thế Giới

Tăng tỷ lệ tiền trích từ nguồn thu phí đường bộ cho các trung tâm đăng kiểm từ 1/10


Cụ thể, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, kể từ ngày 1/10/2021, các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được tăng 0,12% tỷ lệ trích, thu từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ mà đơn vị đã nhận được. đã thu, với số phí thu phí sẽ được trích lại 1,32% trên số thực thu (hiện nay là 1,2%) để chi cho hoạt động thu phí. Trong số này, đơn vị đăng kiểm chuyển 3% cho cơ quan quản lý đăng kiểm để phục vụ công tác quản lý thu, nộp phí đường bộ của hệ thống đăng kiểm trên toàn quốc.

Qua tìm hiểu, các đơn vị đăng kiểm không phải nộp thuế đối với số tiền được trừ vào số thu lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, theo quy định tại thông tư mới, cùng với việc tăng tỷ lệ trích, các đơn vị đăng ký áp dụng cơ chế tài chính doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế 10%. Quy định này nhằm quản lý chặt chẽ hơn, phù hợp với các quy định hiện hành về thuế và không ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm quỹ mà nhà đăng ký bị trích.

Chú thích ảnh
Tăng tỷ lệ trích từ nguồn thu phí đường bộ cho các trung tâm đăng kiểm từ 1/10.

Thông tư 70 cũng quy định các đơn vị đăng kiểm phải thực hiện nhiệm vụ thu phí, quản lý thu, nộp, hoàn trả phí sử dụng đường bộ đối với phương tiện đến đăng kiểm theo quy định và hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải. Cục Đăng kiểm Việt Nam. Đơn vị đăng kiểm gửi báo cáo quyết toán thu phí sử dụng đường bộ trong năm về Cục Đăng kiểm trước ngày 20 tháng 01 năm sau để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung của thông tư mới, ô tô dân dụng nộp phí tại các trung tâm đăng kiểm và được cấp Tem thu phí sử dụng đường bộ. Xe của lực lượng quốc phòng, an ninh (thuộc diện thu phí) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thay cho Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương đã giải thể) thu phí và phát vé. quốc lộ ”.

Biểu phí được quy định, đối với xe dân dụng tính theo từng nhóm phương tiện tính theo tháng hoặc năm, dao động từ 1.560.000 – 17.160.000 đồng / năm; Xe của lực lượng dân phòng, công an chỉ tính theo năm gồm 2 mức: 1 triệu và 1,5 triệu đồng / năm.

Tính đến nay, cả nước có hơn 4.495.000 ô tô đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành. Tổng số tiền thu phí sử dụng đường bộ của hệ thống đăng kiểm cả nước trong 8 tháng đầu năm 2021 đạt 5.972 tỷ đồng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button