Công Nghệ

Tạo ra pin từ… phân bò

Mặt trời Được biết, những viên pin này có thể sạc lại được, là một phần của giải pháp năng lượng tái chế của anh ấy.

Được biết, 1 kg phân bò có thể tạo ra 3,75 kWh điện, đủ cung cấp năng lượng cho một chiếc bàn ủi trong 3,5 giờ, giúp máy hút bụi hoạt động trong 5 giờ.

Tạo pin từ… phân bò - ảnh 1

Pin làm từ chất thải của bò

Pin phân bò là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty sữa Arla và công ty pin GP Batboards. Họ khẳng định chất thải của một con bò có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho ba hộ gia đình trong một năm. Kết quả là 460.000 con gia súc của họ có thể cung cấp năng lượng cho 1,2 triệu ngôi nhà ở Anh.

Chất thải của bò được biến thành năng lượng thông qua quá trình phân hủy kỵ khí, từ đó tạo ra khí đốt và phân bón sinh học. Khí sinh học sẽ được làm sạch và đưa đến đơn vị nhiệt điện để tạo ra năng lượng tái tạo.

n

Không chỉ tạo ra năng lượng, quá trình phân hủy kỵ khí còn cung cấp các loại phân bón tự nhiên giàu dinh dưỡng cho đất và cây trồng.

Nhiều chủ trang trại ở Anh sử dụng năng lượng từ phân bò để vận hành máy móc. Graham Wilkinson – giám đốc nông nghiệp của công ty Arla cho rằng, chính phủ Anh nên xem xét các giải pháp sử dụng chất thải chăn nuôi để thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo.

Một công ty ở Anh có tên Easy Crypto Hunter cũng làm việc với nông dân Anh để bán năng lượng từ phân bò cho các thợ mỏ tiền điện tử. Có như vậy thì đôi bên mới có lợi. Mọi người nông phu Để kiếm thêm thu nhập, công ty Easy Crypto Hunter có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán máy khai thác cho những khách hàng muốn khai thác tiền điện tử mà không ảnh hưởng đến môi trường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tao-ra-pin-tu-phan-bo-post1404616.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button