Sức Khỏe

Tập chớp mắt để cải thiện chứng khô mắt, mỏi mắt

Mặc dù chớp mắt chỉ xảy ra trong tích tắc nhưng chúng ta thực hiện nhiều lần trong ngày. Tổng thời gian chớp mắt chiếm khoảng 10% thời gian thức, theo các chuyên gia Sức khỏe Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Tập chớp mắt để cải thiện tình trạng khô mắt và mỏi mắt - Ảnh 1

Chớp mắt nhiều hơn có thể giúp cải thiện tình trạng mỏi mắt, khô mắt ở những người làm việc nhiều trên máy tính, điện thoại

Tuy nhiên, sự chớp mắt của chúng ta giảm đi đáng kể khi tập trung vào một thứ gì đó, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị. Công nghệ như lướt điện thoại, làm việc trên máy tính. Điều này tất nhiên là có hại cho mắt.

Chớp mắt không chỉ là phản xạ tự nhiên mà còn có tác dụng bôi trơn bề mặt nhãn cầu, đẩy chất bẩn ra ngoài, giảm khô mắtĐồng thời, nước mắt còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết và kích hoạt phản ứng trao đổi oxy cho mắt.

Không chỉ vậy, chớp mắt còn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và giúp thông tin thị giác mà võng mạc nhận được trở nên rõ ràng hơn. Nếu chớp mắt quá ít, bề mặt nhãn cầu sẽ không được bôi trơn và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, làm tăng nguy cơ khô mắt, đau, đỏ và mờ mắt.

Chớp mắt ít cũng sẽ khiến bụi bẩn bám vào mắt nhiều hơn. Tình trạng này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

\N

Tuy nhiên, cũng giống như những thói quen khác, mọi người hoàn toàn có thể tập chớp mắt nhiều hơn khi đọc sách hoặc sử dụng điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Để đảm bảo sức khỏe cho mắt, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên dành 1 phút chớp mắt liên tục và thực hiện nhiều lần trong ngày. Trong những lần chớp mắt như vậy, hãy cố gắng chớp mắt ít nhất 50 lần một phút, đồng thời đảo mắt theo hướng lên, xuống, trái, phải.

Khi chớp mắt, mọi người cần nhắm mắt hoàn toàn nhưng không được nhắm chặt. Cách này có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng mỏi mắt, khô mắt, nhất là đối với những người thường xuyên làm việc trên máy tính.

Nếu bạn thấy mình chớp mắt ít hơn và có các triệu chứng như đỏ mắt, đau, nhạy cảm với ánh sáng, tiết dịch mắt, sưng, mờ mắt hoặc các vấn đề về thăng bằng, bạn nên đi khám. bác sĩ kiểm tra. Đây là những dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc vấn đề về mắt Sức khỏe tiềm ẩn, theo Đường sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/tap-chop-mat-de-cai-thien-chung-kho-mat-moi-mat-post1505428.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button