Tin Tức

Tập đoàn BP mua phần lớn cổ phần của dự án năng lượng tái tạo trị giá 36 tỷ USD

Theo đó, BP sẽ vận hành dự án AREH với diện tích 6.500 km tại vùng Pilbara, thuộc bờ biển phía Tây Australia, một trong những khu vực khai thác lớn nhất thế giới. AREH có chi phí 52 tỷ AUD (khoảng 36 tỷ USD), dự kiến ​​có công suất 26 GW điện gió và mặt trời, hoặc hơn 90 TWh mỗi năm, chiếm hơn 30% tổng lượng điện sản xuất tại Australia vào năm 2020. Trung tâm cũng sẽ sản xuất 1,6 triệu tấn hydro xanh mỗi năm.

Hydro xanh là hydro được sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo và tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với hydro được sản xuất thông qua quy trình truyền thống như sử dụng khí tự nhiên. Do đó, hydro xanh được coi là giải pháp chủ chốt để khử cacbon trong các ngành khó điện khí hóa, chẳng hạn như công ty khai thác mỏ khổng lồ ở Tây Úc.

AREH là một phần trong mục tiêu chiến lược của BP nhằm đạt được 10% thị phần hydro lõi toàn cầu.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tap-doan-bp-mua-phan-lon-co-phan-cua-du-an-nang-luong-tai-tao-tri-gia-36-ty-usd-20220615161149981.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button