Đời Sống

Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các BV tuyến đầu chống dịch

500 máy thở oxy lưu lượng cao do Việt Nam sản xuất trị giá 25 tỷ đồng sẽ nhanh chóng được chuyển đến các bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

Trước tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế để điều trị cho số lượng bệnh nhân Covid-19 đang tăng nhanh, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng An Bình đã trao tặng 500 máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu. tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế đã có công văn tiếp nhận toàn bộ số máy thở này và sẽ nhanh chóng cấp phát cho các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. 500 máy thở do Tập đoàn Geleximco và ABBank trao tặng là máy thở oxy lưu lượng cao BKVM-HF1 do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Trong bối cảnh số ca mắc bệnh Covid-19 đang tăng lên từng ngày, khiến ngành y tế TP.HCM lâm vào tình trạng khan hiếm vật tư y tế để điều trị cho bệnh nhân thì việc hỗ trợ này là hết sức quan trọng. kịp thời, tăng cơ hội hồi phục cho người bệnh, giúp giảm gánh nặng cho hệ thống bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế.

Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đây là hoạt động đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 2 tháng liên tiếp, nhằm kịp thời góp phần phòng, chống và điều trị cho bệnh nhân đại dịch Covid-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống. Sức khỏe gia đình. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng vào quỹ Vắc xin của Chính phủ vào tháng 6/2021 và nhiều khoản đóng góp khác kể từ đầu vụ dịch.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Để các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, trước hết phải khống chế, đẩy lùi, khắc phục triệt để tình trạng dịch bệnh đang lan tràn trong xã hội. Sự minh bạch của Geleximco và ABBANK đối với hệ thống y tế là trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. “

Trong năm 2020, ABBANK đã nhiều lần hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để triển khai bộ xét nghiệm Covid-19. ; 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng và nhiều đóng góp khác của cá nhân nhân viên ngân hàng.

Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

ABBANK cũng đã không ngừng đóng góp các hoạt động phòng chống bệnh Covid-19 trên cả nước

Về phía Tập đoàn Geleximco, tổng kinh phí đóng góp cho chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là 25,6 tỷ đồng. Trong đó: 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ mua vắc xin phòng bệnh Covid-19 theo đề nghị của Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, Tập đoàn Geleximco còn trao tặng 10 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các địa phương; đồng thời tặng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế tỉnh Thái Bình; tặng xe cứu thương trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Với số lượng nhân viên làm việc lớn, Geleximco và ABBank rất chú trọng công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên hệ thống, tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. trong lao động. Đồng thời, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch như cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất tiền vay, miễn / giảm phí giao dịch …

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/tap-doan-geleximco-va-ngan-hang-cp-an-binh-tang-500-may-tho-oxy-cho-cac-bv-tuyen-dau-chong-dich-20210728175316343.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button