Giáo Dục

Tập đoàn Him Lam mở trường quốc tế ở Bắc Ninh

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh mở tuyển sinh kỳ khai giảng vào tháng 8/2022, mang đến môi trường đào tạo quốc tế cho học sinh Bắc Ninh và các vùng lân cận.

Môi trường giáo dục khác nhau

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được thành lập từ năm 2021, mang đến môi trường giáo dục quốc tế cho trẻ em từ 3 đến 18 tuổi trên địa bàn Bắc Ninh và các vùng lân cận.

Được xây dựng trong khuôn viên khu đô thị Him Lam Green Park (TP. Bắc Ninh), trường có diện tích 22.000m2, sở hữu không gian học tập và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường được chia thành ba phân khu gồm: khu phòng học và khu văn phòng; khu dành cho các hoạt động ngoại khóa với các phòng chức năng – luyện tập và khu bể bơi, nhà thi đấu. Đặc biệt, khối thư viện, phòng âm nhạc, sân chơi được thiết kế dành riêng cho khối Mầm non và Trung học phổ thông, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng lứa tuổi.

Trường được thiết kế với ý tưởng như một chiếc du thuyền chở ước mơ vươn ra đại dương của học sinh.  Ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Trường được thiết kế với ý tưởng như một chiếc du thuyền chở ước mơ vươn ra đại dương của học sinh. Hình ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Nhà trường dự kiến ​​đưa chương trình Tú tài Quốc tế IB vào giảng dạy, đồng thời đưa ra chương trình Tích hợp giữa chương trình IB với chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT.

Được chọn giảng dạy tại 5.400 trường học trên 159 quốc gia, chương trình Tú tài Quốc tế IB được các trường đại học đánh giá cao. Chương trình IB khuyến khích học sinh chủ động, bày tỏ ý kiến ​​và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng ở trường. Những phẩm chất như chú ý và kiên trì cũng như kỹ năng quản lý bản thân cũng cần có ở học sinh trong quá trình rèn luyện và phát triển.

Theo nhận xét của các trường đại học trên thế giới, học sinh IB thường có khả năng tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để các em có thể theo học tại các trường đại học danh giá nhất thế giới trong tương lai.

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu

“Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được xây dựng với mong muốn học sinh dù ở đâu cũng được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng quốc tế và tự tin trở thành công dân toàn cầu”, đại diện nhà trường chia sẻ. .

“Sứ mệnh của Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh là khơi dậy niềm đam mê học tập, khuyến khích phát triển năng lực trí tuệ và cảm xúc. Tôi và các đồng nghiệp sẽ giúp học sinh phát triển sự tự tin và lòng dũng cảm để đóng góp cho cộng đồng toàn cầu , cũng như cung cấp những công cụ cần thiết để thực hiện ước mơ của các em ”, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong bức thư gửi phụ huynh và học sinh.

Trường theo đuổi triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.  Ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Trường theo đuổi triết lý giáo dục “lấy học sinh làm trung tâm”. Hình ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Để làm được điều đó, triết lý giảng dạy của trường là lấy sinh viên làm trung tâm. Các thầy cô đều hiểu rằng mỗi học sinh là một cá thể và cần có một lộ trình học tập và phát triển khác nhau. Học viên có thể quan sát, trò chuyện để hiểu rõ sở thích, sở trường của từng học sinh, từ đó khơi dậy niềm yêu thích học tập, tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng thông qua các chương trình học chính khóa, ngoại khóa. Đa dạng.

Cùng với đó, phương pháp dạy học đa năng, liên môn, gợi mở khái niệm là những phương pháp dạy học đặc trưng của chương trình IB sẽ giúp học sinh nắm bắt và hiểu sâu kiến ​​thức. Thay vì nhìn mọi thứ đơn thuần, một mặt học sinh Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được hướng dẫn, xây dựng tư duy cởi mở, biết cách tìm tòi, tự học và nhìn nhận mọi sự vật, hiện tượng. từ nhiều góc độ khác nhau.

Với mục tiêu hàng đầu là chất lượng dạy và học của học sinh, đội ngũ giáo viên của Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được tuyển chọn khắt khe. Các giáo viên đều là những chuyên gia trong lĩnh vực IB, được chứng nhận giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế đa dạng về văn hóa và quốc tế. chủ tịch. Trải nghiệm sẽ giúp giáo viên biết cách nhìn nhận, đánh giá và hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Học sinh Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu.  Ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Học sinh Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu. Hình ảnh: Trường Quốc tế Him Lam

Để đào tạo ra những công dân toàn cầu có thể học tập, làm việc và thành công ở mọi nơi trên thế giới, Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ tiêu chuẩn trong giảng dạy và học tập. Cùng với tiếng mẹ đẻ, học sinh còn được trang bị thêm một hoặc nhiều ngoại ngữ khác tùy theo sở thích.

Các hoạt động ngoại khóa phong phú và môi trường học tập đa quốc gia tại Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh nhằm mang đến trải nghiệm phong phú, giúp mỗi học sinh có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống. Từ đây, mỗi học sinh sẽ tự tin bước ra thế giới, hiện thực hóa mọi ước mơ của mình.

Phong Vân

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn đây

Nguồn: https://vnexpress.net/tap-doan-him-lam-mo-truong-quoc-te-o-bac-ninh-4457094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button