Đời Sống

Tập đoàn Masan tiếp sức 150.000 hộp sữa đến bệnh nhân Covid-19 TP.HCM

Từ ngày 14 đến 20-9, Tập đoàn Masan sẽ tặng 150.000 hộp / bình sữa trị giá hơn 1 tỷ đồng cho bệnh nhân đang điều trị bằng Covid-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM từ nhiều tháng nay, có những con F0 đang chống chọi với bệnh tật trong điều kiện thiếu thốn nhiều thứ.

Bộ Y tế khuyến cáo người mắc bệnh Covid-19 cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ, cân đối các nhóm chất dinh dưỡng như: nhóm tinh bột, nhóm sữa và chế phẩm từ sữa, nhóm chất béo, nhóm rau, nhóm thịt cá, nhóm trứng, nhóm của các loại hạt… Dinh dưỡng là chìa khóa quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe của các F0.

Tập đoàn Masan cung cấp 150.000 hộp sữa cho bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại các bệnh viện, nhiều bệnh nhân Covid-19 mệt mỏi, ho và sốt dẫn đến ăn uống khó khăn. Vào thời điểm đó, sữa là thực phẩm bổ sung được nhiều người lựa chọn. Với tinh thần sẻ chia với cộng đồng, 150.000 hộp / bình sữa được Masan Group trao tặng cho F0 tại 16 bệnh viện với các loại: sữa tươi, sữa công thức thay thế bữa ăn, sữa cho bệnh nhân tiểu đường. Trong đó, có sản phẩm sữa bột ngũ cốc canxi B’fast do Masan sản xuất.

Vợ chồng chị HTH đều đang được điều trị tại Bệnh viện Điều trị Bệnh viện Sản Nhi Trưng Vương. Chị H. khỏe mạnh hơn nên đảm đương trách nhiệm chăm sóc chồng. Nằm viện hơn chục ngày, chồng chị H mệt nên ăn uống rất kém.

“Ở đây rất đông bệnh nhân, muốn cải thiện điều gì cũng khó. Gia đình tôi còn nhiều khó khăn. Hôm nay, nhận được sữa do Masan hỗ trợ, tôi cảm thấy vui. Chồng em không ăn được nhiều nên cần bổ sung thêm sữa ngoài. Thật ấm lòng khi giữa khó khăn vẫn được mọi người giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Mong chồng tôi bình phục nhanh chóng, TP.HCM sẽ trở lại bình thường ”- chị HTH chia sẻ.

Anh HD và con gái 9 tuổi đang nằm điều trị tại khoa Điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 cũng đã được cho uống sữa.

“Con gái tôi rất thích uống sữa, giờ vào viện cháu không được uống như ở nhà nên khi nhận được quà là cháu rất thích. Tôi thấy đây là hoạt động rất bổ ích. dịch bệnh, hỗ trợ như vậy. Dù nhỏ nhưng cũng rất đáng trân trọng “, ông HD nói.

Chương trình tặng sữa cho bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Masan. Đầu tháng 9, Masan tổ chức chương trình “VinMart tiếp sức cho tiền tuyến chống dịch” trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng cho 312 xã / phường / thị trấn trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Masan cung cấp 150.000 hộp sữa cho bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trước đó, chỉ trong 2 tháng cao điểm là tháng 7 và tháng 8, Tập đoàn Masan đã tặng vật tư thiết bị y tế lên đến 50 tỷ đồng cho Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện. Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bình Tân, Bệnh viện Gò Vấp, Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội … Cùng với đó, đoàn cũng đã trao số tiền mặt 1 tỷ đồng cho lực lượng. Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh 500 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên 300 triệu đồng … Nhiều sản phẩm thiết yếu như mì Omachi, Kokomi, thịt MEATDeli … đã được ủng hộ . trực tiếp đến các chốt chống dịch, đồn biên phòng, bệnh viện, khu cách ly y tế để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

Tập đoàn Masan cung cấp 150.000 hộp sữa cho bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các hoạt động được Masan thực hiện thường xuyên, liên tục từ đầu năm 2020 đến nay có tổng kinh phí hơn 270 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục trong thời gian tới.

Cùng với các hoạt động thiện nguyện nêu trên, Masan Group cũng là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đang từng ngày nỗ lực để duy trì ổn định chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu từ sản xuất đến phân phối bán lẻ. . Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn không để dây chuyền sản xuất bị gián đoạn, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, nhất là người dân vùng dịch. Đồng thời, các doanh nghiệp luôn chủ động, sáng tạo, linh hoạt đề xuất với Chính phủ, các bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương các giải pháp hữu ích trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn.

Vĩnh phú

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tap-doan-masan-tiep-suc-150-000-hop-sua-den-benh-nhan-covid-19-tp-hcm-775347.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button