Kinh Doanh

Tập đoàn TH hợp tác chiến lược với Đại học Y Hà Nội xây dựng Trung tâm Công nghệ tế bào


Tập đoàn TH hợp tác chiến lược với Trường Đại học Y Hà Nội để xây dựng Trung tâm Công nghệ Tế bào - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn TH và Trường Đại học Y Hà Nội – Ảnh: TH

Tới dự và tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Tập đoàn TH, chiều ngày 29/10 có PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TP. các quan chức trung ương; PGS.TS Tạ Thành Văn, chủ tịch hội đồng trường Đại học Y Hà Nội; Bà Thái Hương, người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH và Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn TH và Trường Đại học Y Hà Nội sẽ hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào và chế phẩm sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm nghiên cứu của trung tâm mang tính ứng dụng, có khả năng chuyển giao thành công nghệ, phương pháp, sản phẩm đặc thù phục vụ hoạt động khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trung tâm được thiết kế và vận hành theo mô hình đang được áp dụng tại một số trường đại học của Mỹ và Nhật Bản.

Tập đoàn TH cũng sẽ tham gia chương trình hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc theo học hệ Bác sĩ Nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội, bao gồm học bổng nâng cao tay nghề và thực hành. Ở Nhật. Năm học 2021 – 2022 sẽ trao 10 suất học bổng, số lượng học bổng các năm tiếp theo do hai bên thỏa thuận từng năm.

Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực cho TH Medical

Bên cạnh đó, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao TH (TH Medical), Tập đoàn TH và Trường Đại học Y Hà Nội xây dựng các chương trình đào tạo, tạo nguồn. y tá và kỹ thuật viên y tế.

Những sinh viên có thành tích học tập tốt, có đạo đức nghề nghiệp sẽ được lựa chọn đào tạo nâng cao sau khi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của TH Medical. Trong Giai đoạn I, 150 Y tá và 25 Kỹ thuật viên Y tế sẽ được chọn cho chương trình này.

Tập đoàn TH cũng sẽ trở thành đơn vị kết nối, phối hợp, xúc tiến các cuộc gặp gỡ giữa TH, Đại học Y Hà Nội và các trường đại học y lớn của Nhật Bản nhằm thúc đẩy chương trình trao đổi nhân lực y tế. phục vụ mục đích trau dồi chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhất trong điều trị và chăm sóc sức khỏe; hợp tác hướng dẫn phẫu thuật, giảng dạy và trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia đầu ngành của các bên.

Tập đoàn TH hợp tác chiến lược với Trường Đại học Y Hà Nội để xây dựng Trung tâm Công nghệ Tế bào - Ảnh 2.

PGS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội đánh giá, việc hợp tác giữa các trường đại học với các doanh nghiệp lớn để chăm sóc sức khỏe nhân dân là phù hợp với xu thế của thế giới – Ảnh: TH

Tại lễ ký kết, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định sự khác biệt của hợp tác chiến lược TH – Đại học Y Hà Nội.

“Bản ghi nhớ hôm nay rất khác biệt, khác hẳn so với các đối tác khác. Tôi ấn tượng là TH đã hướng đến những mục tiêu cao hơn. Ví dụ như nội dung về cư dân xuất sắc, TH sẽ tài trợ và tiếp tục du học Nhật Bản. Và không có bất kỳ ràng buộc nào”. Điều đó thật tuyệt vời, thể hiện một đẳng cấp khác biệt ”, anh Văn nói.

Giáo sư-Tiến sĩ. Tạ Thành Văn cũng khẳng định, việc hợp tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào và Chế phẩm Sinh học là thương vụ lớn, nằm trong định hướng của Trường Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, hình thức liên kết với các tập đoàn lớn, doanh nghiệp tư nhân để huy động mọi nguồn lực cho công tác đào tạo, chăm sóc sức khỏe cũng đang là xu hướng chung của thế giới.

Với việc TH sẵn sàng đầu tư, mời chuyên gia nước ngoài về làm việc tại trung tâm này, bên cạnh sự tham gia của nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện gắn kết giữa nghiên cứu và thực hành. Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản phẩm ứng dụng là định hướng lớn mà Trường Đại học Y Hà Nội đang theo đuổi và TH là đơn vị đầu tiên đồng hành cùng trường.

Về phía TH, bà Thái Hương, người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, chia sẻ: “TH mang trong mình sứ mệnh và giá trị cốt lõi“ vì sức khỏe cộng đồng ”, với dự án TH Medical và thỏa thuận hợp tác này Chúng tôi nghĩ mời những người giỏi nhất thế giới kết hợp với những người giỏi nhất trong nước, kết hợp tinh hoa Việt Nam và tinh hoa, công nghệ tiên tiến của thế giới, với tầm nhìn là đặt người bệnh, người dân làm trung tâm, lấy lấy sức khỏe của cộng đồng làm trung tâm.

Khi thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tế bào và Sinh học, chúng tôi muốn đưa công nghệ vào các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Dù một sản phẩm ra đời phải mất cả chục năm hay cả đời người nhưng trên thế giới cái gì được ứng dụng là tôi đưa ngay vào ứng dụng ”.

y tế thứ 2

Dự án Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical tại Hà Nội với mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện và khác biệt.

Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao TH – TH Medical tại Hà Nội đang được triển khai xây dựng. Với quy mô giai đoạn I là 3.000 tỷ đồng, TH Medical là tổ hợp y tế kỹ thuật cao đầu tiên tại Việt Nam với 5 chức năng chính: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm; Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế ứng dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao; Trung tâm Nghiên cứu, Lâm sàng, Phòng thí nghiệm và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Nhà dưỡng lão. Đặc biệt TH Medical hợp tác với các nước có nền y học phát triển như Nhật Bản, Nga, Trung Quốc.

TH Medical xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe toàn diện và khác biệt, bao gồm: Dự phòng, chẩn đoán, điều trị, phục hồi và nâng cao sức khỏe. Y tế – y tế là trụ cột phát triển thứ ba của TH, bên cạnh thực phẩm và giáo dục.

Tập đoàn TH: Tập đoàn TH: ‘Nơi làm việc tốt nhất Châu Á’ năm 2021

‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’ năm 2021 là giải thưởng mà Tập đoàn TH, chủ sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK, vừa được tạp chí uy tín hàng đầu châu Á trong lĩnh vực nhân sự vinh danh. 8-10-2021.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button