Kinh Doanh

Tập đoàn Thiên Long 40 năm hành trình gắn bó tri thức Việt Nam


Tập trung chủ yếu vào phát triển nhóm hàng văn phòng phẩm, sau chặng đường 40 năm, xưởng sản xuất bút bi nhỏ bé nay đã trở thành thương hiệu “quốc dân” với hàng triệu sản phẩm đồng hành cùng rất nhiều người. Thế hệ thanh niên Việt Nam trên con đường chinh phục sức mạnh tri thức.

TLG – chặng đường 40 năm

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 2.

Cây bút bi đầu tiên trên thế giới ra đời vào tháng 10 năm 1888 bởi John Loud, Mỹ. Nhưng gần một thế kỷ sau, chúng ta mới có cây bút bi “made in Vietnam” của ông Cổ Gia Thọ – người sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn.

Chiếc bút bi đầu tiên do Thiên Long sản xuất cũng là chiếc bút bi đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam vào năm 1981. Vào thời điểm đó, hầu hết các loại bút bi đều được nhập khẩu từ Thái Lan, với số lượng khá ít và khan hiếm đến mức có người phải đổ mực. để sử dụng nó nhiều lần. Ông Cố Gia Thọ lúc bấy giờ là một đại lý bán bút, lo tự mình sản xuất bút bi tại Việt Nam, đem lại nguồn cung dồi dào hơn cho mọi người. Và chiếc bút bi “made in Vietnam” đầu tiên đã ra đời tại một cơ sở sản xuất nhỏ nằm ở Quận 6, Sài Gòn.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 3.

Khi đó, các khái niệm “nhà phân phối” hay “nhà bán lẻ” chưa hình thành và còn rất mơ hồ, với mong muốn mở rộng thị trường khắp cả nước, công ty đã chủ động chào bán dần cho khách hàng. Tiểu thương ở các chợ đầu mối lấy hàng đi xa hơn như chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, chợ Phùng Hưng. Tuy nhiên, không phải chợ nào cũng ủng hộ hàng Việt, có những tiểu thương tại chợ văn phòng phẩm Lê Lợi – chợ đầu mối văn phòng phẩm lớn nhất Sài Gòn hiện nay – thường thích bán hàng ngoại nhập. Biết không thể phụ thuộc vào thị trường, anh Thọ và những người cộng sự đầu tiên đã đưa sản phẩm bút bi “made in Vietnam” đi khắp các tỉnh miền Tây, miền Trung và ngược ra Bắc.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 4.

Đến năm 1997, thương hiệu này đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường bút bi, trở thành cái tên quen thuộc với bao thế hệ học sinh. Những chiếc bút bi xanh, đen, đỏ có sọc trắng ở giữa luôn có mặt trong cặp học sinh trên khắp mọi miền đất nước, trở thành biểu tượng không thể thiếu mỗi khi nhắc đến thời “áo trắng”.

Phương Nga – cô bạn 9X đời đầu nhớ lại: “Ngày đó học cấp 2, sách vở có thể quên được nhưng bằng mọi giá phải mang theo bút Thiên Long. Mẹ thường mua một hộp lớn rồi chia cho cả 3 chị em. dùng dần, ngày nào dùng được cây bút mới thì vui cả ngày, nhớ lại ngày xưa mình đánh dấu hay ghi tên mình vào đó để khỏi “lạc lối” Nhìn những cây bút quen thuộc tự nhiên thấy vui, tự nhiên. nhớ tuổi thơ của tôi! “

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 5.

Sau 4 thập kỷ phát triển, Tập đoàn vẫn kiên trì với mảng văn phòng phẩm, bất chấp tác động của xã hội và thị trường đã làm thay đổi phần lớn cách tiếp nhận thông tin và tri thức của con người.

Như ông Gia Thọ đã từng chia sẻ triết lý kinh doanh của ban lãnh đạo tập đoàn “Phải ấp ủ và trở thành” kẻ mạnh “ở một lĩnh vực, sau đó mới nghĩ đến việc lấn sân sang lĩnh vực khác”.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 6.

Kể từ năm 2000, với sự ra đời của công nghệ số và hàng loạt phương tiện trao đổi, ghi chép thông tin mới như điện thoại, máy tính hay bây giờ là máy tính bảng, máy tính xách tay, Tập đoàn vẫn vững vàng. trước sự lựa chọn của bạn. Một trong những nguyên nhân giúp thương hiệu bút bi vượt qua sự thay đổi của thời đại chính là sự kiên định của ban lãnh đạo và sự năng động sáng tạo của cả một tập thể.

Để tăng sức cạnh tranh, công ty chủ quản kết nối với các chuyên gia trong khu vực, mời họ sang Việt Nam hợp tác, trao đổi công nghệ sản xuất bút bi tiên tiến nhất. Tuy nhiên, với tầm nhìn xa, ban lãnh đạo quyết định không thể xoay quanh mảng bút mà cần mở rộng thêm nhóm sản phẩm. Và chiến lược thăm dò thị trường bằng sản phẩm mới bên cạnh bút từ năm 2008 cũng được đánh giá cao là thận trọng nhằm tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng thế hệ mới. Nhờ đó, các sản phẩm văn phòng phẩm ngoài bút của thương hiệu Việt ra đời sau đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của không chỉ nhân viên văn phòng mà còn cả thế hệ học sinh mới yêu thích và tin dùng. .

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 7.

Tính đến nay, thương hiệu này đã có thêm hàng nghìn sản phẩm, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến doanh nhân. Đặc biệt, các sản phẩm thuộc nhóm văn phòng phẩm đã ghi nhận sự tăng trưởng bền vững trong hơn một thập kỷ qua kể từ khi trở thành công ty đại chúng, trở thành thương hiệu văn phòng phẩm số 1 Việt Nam với 60% thị phần. phần trong nước và không ngừng mở rộng thị trường xuất khẩu. Cuối năm 2019, sản phẩm đã có mặt tại 66 quốc gia trên thế giới.

Có thể thấy, dù phải trải qua hai đợt sóng lớn với khủng hoảng kinh tế 2008 và đại dịch COVID-19 hiện nay nhưng doanh nghiệp trị giá nghìn tỷ đồng này vẫn kiên trì với ngành văn phòng phẩm, không theo đuổi xu hướng. vị trí đa ngành.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 8.

“Chúng tôi ý thức rằng“ tri thức ”không chỉ là sức mạnh của mỗi cá nhân, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc” – Mr.Chia sẻ về động lực của nhóm trong suốt hành trình tiếp lửa tri thức Việt suốt 4 thập kỷ qua.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 9.

Từ ngày thành lập cho đến hôm nay, Đoàn luôn tin tưởng vào sức mạnh tri thức và sức trẻ của tuổi trẻ. Vì vậy, bên cạnh hoạt động kinh doanh, nhóm còn dồn hết tâm huyết cho các chương trình xã hội tiếp lửa tri thức. Điển hình nhất là chương trình “Tiếp sức mùa thi” suốt 20 năm qua do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ tiếp sức cho gần 20 triệu thí sinh và gia đình trên khắp thế giới. Quốc gia; đã triển khai 58.618 đội hình tình nguyện các cấp, với sự tham gia của 1.018.231 thanh niên, sinh viên tình nguyện; Tổng nguồn lực huy động gần 200 tỷ đồng.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 10.

Ông Lê Xuân Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 chia sẻ: “Khởi điểm là hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi đại học. , qua từng giai đoạn, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội. Từ các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, đơn vị chức năng đến người dân các địa phương đều mở rộng vòng tay giúp học sinh vượt qua các kỳ thi quan trọng một cách suôn sẻ, thể hiện giá trị lan tỏa. tính nhân văn của chương trình bằng những hành động thiết thực từ những tấm lòng hảo tâm của người dân thành phố. Đây cũng là môi trường để các bạn sinh viên rèn luyện bản thân, đam mê cống hiến cho cộng đồng, là nơi kết nối nhiều trái tim thiện nguyện, kéo dài từ chương trình Tiếp sức mùa thi đến các hoạt động tình nguyện khác của CLB thanh niên. năm ”.

Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 11.
Hành trình 40 năm gắn bó với tri thức Việt của Tập đoàn Thiên Long - Ảnh 12.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button