Công Nghệ

Tập lái máy bay trong môi trường ảo

Theo dõi Thư hàng ngày, chi phí đào tạo mỗi phi công có thể lên tới hàng chục nghìn bảng Anh, với 70% quá trình đào tạo diễn ra trên không.

Đến năm 2040, RAF chỉ muốn dành 20% thời gian huấn luyện trên không, 80% còn lại dành cho việc sử dụng thiết bị mô phỏng bay.

Tập lái máy bay trong môi trường ảo - ảnh 1

Một phi công tham gia đào tạo ảo

Để giảm thời gian huấn luyện trên không và giảm lượng khí thải carbon, RAF đã chuyển sang sử dụng các hệ thống của BAE Systems để tạo ra chương trình mô phỏng máy bay chiến đấu Typhoon, mang đến cho phi công trải nghiệm bay và tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của buồng lái.

Các phi công sẽ mặc một bộ quần áo trọng lực (G-suit) trong quá trình huấn luyện ảo. Theo dõi Đam mê khôn ngoan, G-suit là một loại quần áo được thiết kế đặc biệt cho Phi công máy bay chiến đấu và phi hành gia, gây áp lực lên bụng và chân, ngăn máu chảy ra khỏi não trong quá trình máy bay tăng tốc. Do đó, việc mặc trang phục này khi tập luyện sẽ mô phỏng phản ứng của cơ thể khi bay trên cao.

Tập lái máy bay trong môi trường ảo - ảnh 2

Hệ thống mô phỏng cũ

Cảm ơn đã sử dụng Công nghệ Chiếu ngược lại, hệ thống cho phép nhiều thiết bị hoạt động cùng nhau để một nhóm 4-6 phi công có thể bay cùng nhau trong một cuộc xuất kích ảo.

n

Stuart Atha, giám đốc khả năng quốc phòng của BAE Systems, nói rằng huấn luyện ảo có thể hiệu quả hơn và phản ánh thực tế của chiến tranh.

Trình mô phỏng sẽ giúp kết nối các phi công từ nhiều nơi trên thế giới và đưa ra nhiều kịch bản chiến đấu khác nhau. Hải quân và lính bộ binh cũng có thể sử dụng hệ thống này để huấn luyện.

Tập lái máy bay trong môi trường ảo - ảnh 3

Chương trình đào tạo mới sẽ giúp phi công có cái nhìn toàn cảnh 360 độ về buồng lái

Hệ thống sẽ theo dõi nhịp tim, huyết áp, chuyển động của đồng tử để đánh giá khả năng hoạt động và gửi lại kết quả cho từng phi công.

Công ty BAE ước tính một nhiệm vụ đào tạo ảo quy mô lớn bao gồm nhiều chiếc máy bay và các phi công có thể ngăn chặn việc phát thải 1.000 tấn CO2 so với huấn luyện trên không. Cần 1.225 cây để hấp thụ lượng carbon này.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng huấn luyện ảo không mang lại cảm giác hồi hộp như huấn luyện trên không. Tiến sĩ Sophy Antrobus tại King’s College London (Anh) cho rằng, việc chuyển sang huấn luyện 80-20 sẽ tạo ra sự thay đổi trong Không quân Hoàng gia Anh và cách mọi người nhìn nhận về lực lượng này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tap-lai-may-bay-trong-moi-truong-ao-post1404125.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button