Video

Tấp nập chợ chuối ở xã miền núi biên giới Tân Long

Video phiên chợ chuối xã miền núi biên giới Tân Long

Có mặt tại chợ chuối khu vực biên giới xã Tân Long, chúng tôi chứng kiến ​​cảnh xe máy của người dân trồng chuối khắp các thôn Thành, Tân Long, Ba Tầng… đổ chuối về khu vực chợ Tân Long để mua bán. .

Thương lái đến đây thu mua chuối chủ yếu là người từ các tỉnh miền Trung đánh xe tải hạng nặng chở hàng qua lại rải khắp nơi tạo nên cảnh nhộn nhịp ở xã miền núi biên giới vốn khá vắng lặng.

Ông Hồ Khua, dân tộc Pa Cô – Vân Kiều, hiện là Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh, huyện Hướng Hóa, cũng là một hộ trồng chuối cho biết: “Gia đình tôi có hơn 500 gốc chuối. Mỗi vụ thu hoạch, tùy theo giá thị trường cũng cho thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Gia đình tôi thường thu hoạch 3-5 lần trong năm, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Cũng theo ông Hồ Khua, từ khi chợ Tân Long hình thành, đây là địa điểm quen thuộc của nông dân Pa Cô – Vân Kiều khi thu hoạch chuối và các loại nông sản như cà phê, tiêu, sắn (khoai mì) …

Chợ chuối Tân Long là khu vực đầu mối trao đổi, mua bán các sản phẩm từ chuối giữa người dân các làng của huyện Hướng Hóa và các thương lái từ khắp nơi đổ về đây thu gom mặt hàng này và xuất sang Trung Quốc.

Dưới đây là những hình ảnh về phiên chợ chuối ở xã miền núi biên giới Tân Long:

Chú thích ảnh
Những năm gần đây, ở xã miền núi biên giới Tân Long (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã duy trì phiên chợ nông sản mà mặt hàng mua bán ở đây là chuối.
Chú thích ảnh
Nằm ở ngã ba, điểm giao cắt giữa quốc lộ 9 nối thành phố Đông Hà sang nước bạn Lào và tuyến đường đi 7 xã vùng Lía, thuộc địa phận xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), chợ chuối luôn tấp nập. bận. bận.
Chú thích ảnh
Đây được coi là vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc giao thương chuối giữa đồng bào dân tộc Pa Cô – Vân Kiều và thương lái trong nước.
Chú thích ảnh
Sau khi thu hoạch tại ruộng, nông dân vận chuyển bằng xe máy đến chợ Tân Long để bán lại cho các đầu nậu chuyên nhập hàng sang Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Khi đến đây, du khách sẽ bắt gặp trên các tuyến đường thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hướng Hóa, ba đứa trẻ chở chuối từ vườn ra chợ bằng xe máy.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/net-rieng-o-cho-chuoi-xa-mien-nui-bien-gioi-tan-long-20220812222318404.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button