Thế Giới

Tập trận chiến lược chung Nga – Belarus “Zapad-2021”

Quân đội Nga duyệt binh tại lễ khai mạc. Ảnh: VOV

Các bài tập diễn ra đồng thời tại 14 sân tập của cả hai nước. Nội dung tập trung vào các nội dung như thực hiện nhiệm vụ chống tàu ngầm, phòng không, chống mìn; tấn công các mục tiêu mô phỏng trên biển và trên không bằng tên lửa và pháo binh.

Các tàu tham gia gồm tàu ​​đổ bộ cỡ lớn, khinh hạm tên lửa, tàu chống ngầm và nhiều loại tàu quân sự khác.

Zapad-2021 có sự tham dự của các đơn vị quân đội và các phân khu của Quân khu phía Tây, cùng đại diện sở chỉ huy và quân nhân của các lực lượng quân sự thuộc lực lượng vũ trang Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ.

Các cuộc tập trận chiến lược của lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus được tổ chức hai năm một lần theo quyết định của người đứng đầu hai Nhà nước.

Cuộc tập trận Zapad-2021 là giai đoạn cuối của cuộc huấn luyện chung giữa các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus trong năm nay. Hoạt động luyện tập của các lực lượng sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 9 năm 2021 tại 9 bãi tập nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga, trên biển Baltic, cũng như tại 5 bãi tập của các lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Belarus.

Tổng cộng, có tới 200.000 nhân viên, khoảng 80 máy bay và trực thăng, 760 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm 290 xe tăng, 240 khẩu pháo, nhiều bệ phóng tên lửa và súng cối, cũng như 15 tàu sẽ tham gia. tham gia cuộc tập trận Zapad-2021.

Việc đưa các cơ quan chỉ huy, kiểm soát quân sự và binh sĩ trở lại điểm triển khai thường trực sau khi tham gia cuộc tập trận dự kiến ​​đến giữa tháng 10 năm nay.

Nga cung cấp vắc xin Sputnik V cho BelarusNga cung cấp vắc xin Sputnik V cho Belarus

VTV.vn – Nga vừa gửi lô vắc xin Sputnik V chống lại COVID-19 sang Belarus để thử nghiệm lâm sàng. Đây là lô vắc xin Sputnik V đầu tiên được cung cấp ra nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tap-tran-chien-luoc-chung-nga-belarus-zapad-2021-20210910224925185.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button