Đời Sống

Tất cả người dân khi ho, sốt đi mua thuốc hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh phải xét nghiệm COVID-19

Cụ thể: Sở Y tế đề nghị tất cả các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập tăng cường rà soát, sàng lọc tất cả các trường hợp nghi ngờ có biểu hiện ho, sốt, cảm cúm, viêm họng… đi khám. Yêu cầu người đến khám khai báo bệnh tật, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ. Làm xét nghiệm (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR nếu phòng khám được phép làm xét nghiệm) đối với các trường hợp nghi ngờ.

Đối với cơ sở bán lẻ thuốc, cần khai thác, ghi chép đầy đủ thông tin dịch tễ của người đến mua thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc khi có biểu hiện ho, sốt, cảm cúm, viêm họng … đến ngay trạm y tế xã hoặc trung tâm y tế để xử lý kịp thời.

Sở Y tế yêu cầu TTYT các huyện, thành phố tổng hợp thông tin kê khai KCB, báo cáo số lượt người đến cơ sở KCB có biểu hiện nghi vấn, người đến mua các loại sản phẩm. thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm, viêm họng … từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở bán lẻ thuốc để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy tìm.

Phòng y tế các huyện, thành phố theo dõi người dân đến cơ sở bán lẻ thuốc mua thuốc trị ho, cảm sốt, cảm cúm, viêm họng,… trên phần mềm kê đơn thuốc quốc gia https://donthuocquocgia. vn / và chuyển các thông tin thu thập được đến Trung tâm y tế để xử lý kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/tat-ca-nguoi-dan-khi-ho-sot-di-mua-thuoc-hoac-den-co-so-kham-chua-benh-phai-xet-nghiem-covid-19-20210610005856294.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button