Tin Tức

Tất cả quận huyện TP HCM xuất hiện dịch

Với 789 ca nhiễm được xác định, hiện toàn bộ 21 quận, huyện, Thủ Đức của TP.HCM đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19; 335 khu vực trong khu vực bị phong tỏa.

Bệnh nhân đầu tiên tại huyện Cần Giờ được Bộ Y tế công bố vào tối 13/6 cùng với 43 ca bệnh khác, nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 tại TP.HCM trong đợt bùng phát này lên 789 ca, chỉ sau Bắc Giang. và Bắc Ninh. Hôm nay thành phố ghi nhận nhiều ca nhiễm trùng nhất kể từ khi ổ dịch xuất hiện với 95 trường hợp. Trước đó, số ca nhiễm cao nhất trong một ngày tại thành phố được ghi nhận là 84 ca, vào ngày 12/6.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được lực lượng quận, huyện sát trùng vào chiều 13/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được lực lượng quận, huyện khử trùng vào chiều 13/6. Hình ảnh: Hữu Khoa.

Để phòng chống dịch, TP.HCM đã triển khai xã hội hóa theo Chỉ thị 16 tại các phường Gò Vấp, Thạnh Lộc (quận 12) và các quận còn lại theo Chỉ thị 15 từ ngày 31/5. Tuy nhiên, diễn biến của dịch trên địa bàn sau. 14 ngày cô lập được cho là phức tạp.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, ổ dịch liên quan đến hoạt động của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng trên địa bàn quận Gò Vấp với gần 450 ca nhiễm đến nay cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, thành phố đang xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới do dịch đã âm thầm xuất hiện trong cộng đồng từ trước đó.

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (cơ sở điều trị Covid-19 của thành phố với 550 giường bệnh, gần 600 nhân viên) được phát hiện vào ngày 11/6 khi một nhân viên công nghệ thông tin khám cho bệnh nhân. thử nghiệm dương tính với nCoV. Bệnh viện đã khẩn trương khám sàng lọc, truy tìm, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế và sau hai ngày tổng số bệnh nhân Covid-19 tại đây đã lên tới 53 ca.

Ngoài ra, một số ổ dịch khác không rõ nguồn gốc cũng được phát hiện trong quá trình khám sàng lọc tại các bệnh viện như: Xưởng cơ khí Củ Chi – Hóc Môn; bùng phát tại chung cư Ehome, đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân; ổ dịch tại đường số 11, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức; ổ dịch tại ấp Tân Thới 2, huyện Hóc Môn.

Làm việc với quận Gò Vấp ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá, công tác kiểm soát dịch ở Gò Vấp chuyển biến tích cực, không khác nhiều so với các quận khác nên có thể thu hẹp. khu vực phong tỏa, cách ly nhưng phải siết chặt những nơi có nguy cơ cao.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại buổi làm việc với quận Gò Vấp ngày 13/6. Ảnh: Hữu Công.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức tại buổi làm việc với quận Gò Vấp ngày 13 tháng 6. Hình ảnh:Hữu Công.

Lãnh đạo TP cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP.HCM vào sáng nay. Về cơ bản, thành phố sẽ nới lỏng các biện pháp không cần thiết để cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường, nhưng tinh thần cũng “không mấy thay đổi”.

“Đây cũng là phương châm chống dịch của Việt Nam, ban đầu là phong tỏa trên diện rộng, sau đó thu hẹp có trọng tâm, trọng điểm vì nguồn lực của chúng ta có hạn, khó lây lan trong thời gian dài”, ông bầu quận Gò Vấp phải duy trì các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. , đặc biệt là trong những ngày cuối cùng của thời kỳ cách ly để không uổng công sức trong hai tuần qua.

Ngày 13/6, Việt Nam ghi nhận thêm 293 ca nhiễm, trong đó 254 ca được phát hiện tại các khu vực cách ly và phong tỏa. Tổng số ca nhiễm từ ngày 27/4 đến nay là 7.333. Bắc Giang vẫn ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 4.045 ca nhiễm; tiếp theo là Bắc Ninh 1.343. Dịch đã xuất hiện tại 39 tỉnh, thành phố.

Hôm qua cũng là ngày Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm cao thứ ba kể từ khi ổ dịch xuất hiện (293 ca), sau ngày 25/5 (444 ca), ngày 9/6 (381 ca).

Hữu Công

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tat-ca-quan-huyen-tp-hcm-xuat-hien-dich-4293619.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button