Đời Sống

Tạt nước sôi vì chồng gọi tên người tình trong mơ

BoliviaNghe chồng nói yêu người phụ nữ khác trong giấc ngủ, một phụ nữ ở thành phố La Paz đã tạt nước nóng vào vùng kín của anh, gây bỏng độ hai.

Nguồn tin từ cảnh sát La Paz cho biết, người phụ nữ này khai rằng vào một đêm cuối tháng 6, người chồng 45 tuổi của cô đã vô tình thổ lộ tình cảm của mình với một người khác khi đang ngủ. Vì quá tức giận, cô đã vào bếp đun một nồi nước rồi dội thẳng vào vùng kín của anh. Người đàn ông nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2 ở ngực, tay và lưng.

Phó giám đốc lực lượng tội phạm đặc biệt ở La Paz, cho biết, đây không phải là lần đầu tiên một người đàn ông bị vợ bạo hành. Trong một lần “nổi cơn thịnh nộ” trước đó, người vợ đã cho chồng uống rượu và định thiêu sống anh ta.

Áp phích tuyên truyền và giới thiệu đường dây nóng hỗ trợ nam giới bị bạo lực gia đình ở Anh.  Theo thống kê, khoảng 1/6 nam giới trưởng thành ở Anh từng là nạn nhân của bạo lực gia đình.  Ảnh: North Wales Police.

Áp phích tuyên truyền và giới thiệu đường dây nóng hỗ trợ nam giới bị bạo lực gia đình ở Anh. Theo thống kê, khoảng 1/6 nam giới trưởng thành ở Anh từng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Hình ảnh: Cảnh sát Bắc Wales.

Trên thế giới, đàn ông bị lạm dụng trong gia đình không phải là hiếm. Thống kê ở Mexico cho thấy khoảng 25% nạn nhân của bạo lực gia đình là nam giới. Ở Kenya, Nigeria hay Ghana, tình trạng thất nghiệp và nghèo đói thường xuyên gây ra những vụ việc tương tự.

Tại Đức, từ đầu năm 2020, đường dây trợ giúp đầu tiên dành cho nạn nhân nam đã được đưa vào hoạt động. Hàng chục người đàn ông gọi đến mỗi tuần, hy vọng nhận được sự giúp đỡ mà họ cần.

Theo một cuộc khảo sát trên 8.000 cặp vợ chồng Mỹ trong khoảng thời gian 10 năm (1975-1985), tỷ lệ phụ nữ hành hung đàn ông ngang với tỷ lệ đàn ông bạo lực với vợ. Elizabeth Bates, nhà nghiên cứu tại Đại học Cumbria (Anh) cho biết, dù cho đến nay, xã hội vẫn chưa thừa nhận nam giới cũng có thể là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Cô cảnh báo: “Câu chuyện đàn ông bị vợ bạo hành đôi khi được tái hiện trên TV hoặc trong các chương trình với bối cảnh hài hước. Chúng ta có thể bật cười trước sự bạo hành của phụ nữ đối với đàn ông và điều này vô tình ngăn cản đàn ông tìm kiếm sự giúp đỡ, xuất phát từ nỗi sợ rằng sẽ không ai tin họ. ” Trên thực tế, điều này có thể khiến các nạn nhân nam phải trả giá rất đắt.

Cập nhật thông minh (Theo dõi OC)

Nguồn: https://vnexpress.net/tat-nuoc-soi-vi-chong-goi-ten-nguoi-tinh-trong-mo-4485181.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button