Sức Khỏe

Tất tần tật về lợi ích của tim gà | Sức khỏe

Chất dinh dưỡng trong tim gà

Lòng gà có giá trị dinh dưỡng cao. Tim gà chứa các chất sau: calo, protein, chất béo, carbs, vitamin B12, vitamin B6, kẽm, đồng, axit pantothenic, sắt, folate, niacin, phốt pho, selen.

Lòng gà ít calo, giàu protein và nhiều vi chất cần thiết. Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và sức khỏe thần kinh. Chúng cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu. Đường sức khỏe.

Ngoài ra, lòng gà còn chứa riboflavin – một loại vitamin B tan trong nước rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.

Tất cả về lợi ích của tim gà - ảnh 1

Bệnh nhân gút nên tránh ăn lòng gà

Lợi ích của việc ăn lòng gà

Cung cấp protein

Tim gà là một nguồn tốt protein tuyệt vời, với 26 gam protein trong mỗi 100 gam thịt. Protein cần thiết cho sức khỏe vì nó giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch và tăng trưởng. Tăng lượng protein cũng làm giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no, có thể có lợi cho việc giảm cân.

Giàu sắt

Tim gà rất giàu chất sắt, chất cần thiết không chỉ cho quá trình vận chuyển oxy và tổng hợp DNA mà còn để sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Ước tính ở trên thế giới Khoảng 1,6 tỷ người bị thiếu sắt.

Thiếu sắt có thể gây suy nhược, mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tiêu hóa. Ăn lòng gà sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng này.

Chống lãng phí thực phẩm

Ăn lòng gà giúp giảm lãng phí thức ăn, là cách giúp môi trường giảm gánh nặng thức ăn thừa, bỏ đi.

Nhược điểm tiềm ẩn

Theo trang Đường sức khỏeLòng gà rất giàu purin – một hợp chất nếu bị xáo trộn có thể làm tăng nồng độ axit uric trong khớp và gây ra bệnh gút. Vì vậy, người bị bệnh gút nên tránh ăn những thực phẩm có chứa nhân purin như lòng gà. Những người có lượng cholesterol trong máu cao và nhạy cảm với cholesterol trong thức ăn cũng nên hạn chế ăn ruột gà.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tat-tan-tat-ve-loi-ich-cua-tim-ga-1394884.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button