Tin Tức

Tàu bệnh viện hải quân Mỹ đến Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ đến Phú Yên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương.

Tàu USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Châu mỹ hôm nay đã cập cảng Vũng Rô, Phú Yên trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22), theo thông báo của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19 tháng 6. Đây là viện trợ nhân đạo đa quốc gia thường niên lớn nhất và phòng chống thiên tai. chương trình ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Từ ngày 19/6 đến 3/7, tại Phú Yên, quân nhân và quân nhân quốc phòng Australia, Nhật Bản, Anh, Mỹ sẽ hợp tác với Việt Nam trong chuỗi hoạt động về chăm sóc y tế và xây dựng phòng học mới. và trao đổi chuyên môn liên quan đến quá trình ứng phó thảm họa. Ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cũng sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ Việt Nam trong các chương trình giao lưu cộng đồng.

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Guam ngày 26 tháng 5. Ảnh: Bộ Tư lệnh Hàng hải Quân sự Mỹ.

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) tại căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Guam vào ngày 26 tháng 5. Hình ảnh: Bộ chỉ huy hàng hải quân sự Hoa Kỳ.

“Các thành viên của chương trình Đối tác Thái Bình Dương mong muốn được làm việc và học hỏi từ các đồng nghiệp Việt Nam”, Đại úy Hải quân Hoa Kỳ Hank Kim, chỉ huy tàu PP22 cho biết.

Ông Kim gọi sự hợp tác này là sự thể hiện tình đoàn kết, giúp xây dựng lòng tin giữa các quốc gia và giúp phối hợp hiệu quả trong các trường hợp cùng ứng phó với thiên tai hoặc sự cố thảm họa.

Tàu bệnh viện USNS Mercy được đưa vào hoạt động năm 1986, dài 272 m, có 1.000 giường bệnh. Trong vài năm gần đây, USNS Mercy đã đến thăm Nha Trang và Đà Nẵng trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương. Tàu bệnh viện của Mỹ được thiết kế với nhiệm vụ khám và điều trị cho các binh sĩ hoạt động trên tàu chiến. Ngoài ra, tàu còn thực hiện các sứ mệnh nhân đạo quốc tế ở những nơi có chiến tranh hoặc thiên tai trên thế giới.

Ngọc Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-benh-vien-hai-quan-my-den-viet-nam-4477866.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button