Công Nghệ

Tàu cánh ngầm có thể lặn đầu tiên trên thế giới

Nước ÝCông ty khởi nghiệp iSpace2o đã bắt đầu sản xuất thân tàu cánh ngầm tốc độ cao có thể lặn sâu dưới nước, được gọi là Deepseaker DS1.

Mô hình Deepseaker DS1 có thể hoạt động cả trên và dưới mặt nước.  Ảnh: iSpace2o

Mô hình Deepseaker DS1 có thể hoạt động cả trên và dưới mặt nước. Hình ảnh: iSpace2o

Deepseaker DS1 có thể vươn cao để lướt trên mặt nước với vận tốc 43 km / h hoặc lặn sâu 50 m dưới biển. Theo iSpace2o, đây là tàu ngầm lai tàu cánh ngầm đầu tiên trên thế giới. Xe chạy hoàn toàn bằng điện với hệ thống đẩy Deepspeed siêu êm, được thiết kế và chế tạo bởi Sealence.

Tàu điện thường có tầm hoạt động hạn chế, nhưng thiết kế cánh ngầm giúp nâng thân tàu lên trên mặt nước, giảm đáng kể lực cản và tăng phạm vi hoạt động. iSpace2o chưa tiết lộ dung lượng của bộ pin cũng như ước tính phạm vi của Deepseaker DS1. Công ty cho biết họ đang xem xét một phiên bản được trang bị hệ thống truyền động chạy bằng hydro với tầm hoạt động xa hơn.

iSpace2o cũng hợp tác với Like-A-Fish để cung cấp nguồn oxy gần như vô hạn cho khoang bốn chỗ ngồi của con tàu. Công nghệ này sử dụng một máy ly tâm điện tử để đặt nước biển dưới áp suất thấp, tạo ra oxy hòa tan cho hệ thống thở của tàu. Thiết bị tiêu thụ khoảng 150 W điện cho một người.

Công ty cũng sử dụng điều hướng trí tuệ nhân tạo, túi khí để đưa tàu lên mặt nước trong trường hợp khẩn cấp, màn hình lấy cảm hứng từ thực tế tăng cường, camera GoPro, thiết bị thu trên chuyến bay, v.v. cấu tạo vỏ chống nước và lực kéo để bảo vệ cabin ngay cả khi va chạm phá hủy phần bên ngoài.

iSpace2o cho biết đối tác Giancarlo Zema của họ sẽ giúp hoàn thiện thiết kế cho mẫu Deepseaker DS1. Họ sẽ cung cấp 10 tàu cho một công ty tàu tuần dương lớn.

An Khang (Dựa theo Tập bản đồ mới)

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-canh-ngam-co-the-lan-dau-tien-tren-the-gioi-4457176.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button