Tin Tức

Tàu Cát Linh – Hà Đông vắng khách trong ngày đầu tuần

Không còn cảnh đông đúc như những ngày cuối tuần, thứ hai đầu tuần và vào giờ cao điểm buổi sáng, hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông vẫn rất thưa thớt.

Sau ngày đầu tiên Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông Chính thức mở bán vé, tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông), dù là giờ cao điểm buổi sáng, thứ 2 đầu tuần nhưng sân ga vắng tanh. Khách chờ tàu chỉ lác đác vài người. Lượng khách đến mua vé tháng cũng đếm trên đầu ngón tay.

Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Ga Yên Nghĩa vắng lặng
Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Lác đác có một vài hành khách tranh thủ mua vé ở máy bán vé tự động.

Tuy nhiên, có những khách hàng đến mua vé tập thể cho cơ quan. Chị Nguyễn Thu Thủy (Mỗ Lao, Hà Đông) đang làm việc tại một công ty bảo hiểm, đến sớm hơn mọi ngày để hỏi thủ tục mua vé cho nhân viên trong công ty.

“Theo tìm hiểu của tôi, nếu gom đủ 30 người mua vé đoàn thì giá vé tháng chỉ 140.000 đồng / 30 ngày .. nên tôi đã nhờ người trong công ty đăng ký làm thủ tục tương tự”, chị Thủy cho biết. . .

Theo chị Thủy, sở dĩ nhiều người trong công ty chị chọn mua vé tháng là do tuyến đường sắt này đi lại thuận tiện. Giá vé rẻ hơn so với xe máy.

Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Chị Thủy, nhân viên một công ty bảo hiểm tại Hà Nội đến tìm hiểu quy định mua vé đoàn.
Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Cả đoàn tàu rời ga chỉ còn khoảng 10 người

Chuyến tàu xuất phát từ ga Yên Nghĩa lúc 7h06 có chưa đầy 10 hành khách. Mãi đến ga Văn Quán, lượng người lên tàu mới đông dần lên nhưng vẫn chưa kín chỗ.

Anh Nguyễn Việt Dũng (Thanh Xuân, Hà Nội) xuống tàu từ ga Thượng Đình cho biết, nhiều người chưa chọn phương tiện công cộng này vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngại đến chỗ đông người. . Một nguyên nhân nữa là do chỉ có một tuyến đường sắt đô thị nên phạm vi di chuyển bị hạn chế.

Thời gian 8 giờ, đã qua giờ cao điểm đi tàu của dân văn phòng. Tại nhiều ga, số lượng nhân viên còn nhiều hơn cả hành khách đi tàu.

Tại ga Cát Linh chỉ có vài người đi tàu. Bãi xe được bố trí dành cho khách đi tàu chỉ hơn trăm chiếc xe máy và vài chiếc xe đạp điện.

Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Tàu Cát Linh - Hà Đông vắng khách ngày đầu tuần
Ga Cát Linh giữa sa mạc lạnh giá

Ông Đỗ Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, trong 15 ngày đầu miễn phí, người dân khá hào hứng với tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Nhiều người có lộ trình đi lại phù hợp đã chọn đường sắt đô thị làm phương tiện di chuyển, thay vì đi ô tô cá nhân.

Ông Hải cho biết, việc kết nối với xe buýt tại các ga đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông rất thuận lợi. Hiện cả nước có 54 tuyến xe buýt kết nối, trong đó các ga Cát Linh, Yên Nghĩa có 16 tuyến, các ga trung gian có 8 – 9 tuyến.

Để thuận tiện hơn cho hành khách đi tàu khi chuyển sang xe buýt liên thông, Sở GTVT Hà Nội đang yêu cầu Metro Hà Nội dán lộ trình tuyến buýt tại ga để hành khách khi xuống xe biết thông tin về các tuyến buýt liên thông.

Ông Bùi Xuân Phong, Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế vận tải đường sắt Việt Nam, giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông hiện nay phù hợp với đa số đối tượng nên giai đoạn đầu khai thác thương mại chắc chắn sẽ thu hút được một lượng tiền lớn. thu hút hành khách với các hành trình di chuyển hàng ngày dọc tuyến. Theo ông Phong, cần có cơ chế giá vé tàu đường sắt đô thị kết nối với các tuyến xe buýt để thu hút nhiều khách đi tàu.

Đình Hiếu- Vũ Điệp

Tàu Cát Linh - Hà Đông chật cứng ngày đầu mở bán vé

Tàu Cát Linh – Hà Đông chật cứng ngày đầu mở bán vé

Sáng 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chính thức bán vé sau 15 ngày vận hành miễn phí. Ngay từ sớm, nhiều người đã háo hức xếp hàng mua vé tháng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tau-cat-linh-ha-dong-vang-khach-trong-ngay-dau-tuan-795109.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button