Thế Giới

Tàu chiến Ấn Độ chở máy thở, oxy lỏng hỗ trợ Việt Nam

Tàu đổ bộ INS Airavat cập cảng TP.HCM, mang theo 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy lỏng để hỗ trợ nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19.

“Con tàu INS Airavat chở vật tư y tế đã cập cảng Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30 tháng 8. Con tàu chở 100 tấn oxy y tế hóa lỏng trong 5 bồn chứa và 300 máy tạo oxy, dựa trên đề xuất được chính phủ Việt Nam ban hành trong ứng phó với đại dịch Covid-19, “Cục Thông tin Báo chí của chính phủ Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Các bình oxy lỏng được INS Airavat vận chuyển đến cảng ở TP.HCM ngày 30 tháng 8. Ảnh: PIB.

Bình ôxy lỏng được INS Airavat vận chuyển về cảng ở TP.HCM ngày 30 tháng 8. Ảnh: PIB.

Tàu đổ bộ INS Airavat đang thực hiện sứ mệnh ở Đông Nam Á, với mục tiêu vận chuyển vật tư y tế hỗ trợ các nước trong khu vực đối phó với Covid-19. Tàu chiến đã cập cảng Tanjung Priok, Indonesia ngày 24/8 để giao 10 thùng ôxy y tế hóa lỏng theo yêu cầu của Jakarta, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được nhiều quốc gia trao các lô hàng hỗ trợ.

Trong tháng 6, INS Airavat cũng đã vận chuyển nhiều vật tư y tế bao gồm bình oxy lỏng và máy thở từ Việt Nam và Singapore về nước để hỗ trợ nỗ lực chống dịch của Ấn Độ.

“Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và cùng nỗ lực vì một môi trường hàng hải an toàn hơn. Hải quân hai nước đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chương trình huấn luyện chung về tàu ngầm, hàng không và kỹ thuật, cũng như thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận hải quân song phương. của INS Airavat là nhằm tăng cường mối quan hệ chiến lược này, “tuyên bố cho biết.

Việt Nam hôm nay ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên hơn 445.000 ca, trong đó gần 229.000 người được công bố đã chữa khỏi và hơn 11.000 trường hợp tử vong.

Vũ Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-chien-an-do-cho-may-tho-oxy-long-ho-tro-viet-nam-4348769.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button