Thế Giới

Tàu chiến Mỹ áp sát quần đảo Hoàng Sa

Trang web của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ ngày 20/1 đăng thông cáo cho biết, tàu khu trục USS Benfold (DDG-65) đã thực hiện hoạt động tự do hàng hải trong ngày.FONOP) xung quanh quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Tàu chiến Mỹ tiến sát quần đảo Hoàng Sa - ảnh 1

Tàu khu trục USS Benfold tiến hành các hoạt động thường lệ ở Biển Đông vào ngày 20/1

Tuyên bố cho biết hoạt động này phù hợp với luật pháp quốc tế và Benfold sau đó tiếp tục hoạt động ở Biển Đông. Ngoài ra, hoạt động của Mỹ còn nhằm thách thức yêu sách của Trung Quốc về đường cơ sở thẳng Quần đảo hoàng sa, cho rằng tuyên bố này không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Nhà hát phía Nam của Trung Quốc thông báo đã cử các đơn vị hải quân và không quân theo dõi chiếc Benfold, theo Reuters.

n

FONOP của tàu khu trục USS Benfold diễn ra chỉ một ngày sau lễ kỷ niệm 48 năm thành lập Trung Quốc sử dụng vũ lực để chiếm quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về thông báo của Mỹ về các vấn đề trên Biển Đông

Việt Nam đã nhiều lần lên án và kiên quyết phản đối các hành động phi pháp của Trung Quốc. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhiều lần nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp khác. trên các vùng biển của Việt Nam được xác lập trên cơ sở UNCLOS 1982. Mọi hành vi xâm hại đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng biển của họ là vô giá trị và không được thừa nhận.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tau-chien-my-ap-sat-quan-dao-hoang-sa-post1423056.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button