Thế Giới

Tàu chiến Mỹ, Nhật lần đầu tập trận chống ngầm ở Biển Đông

Tàu chiến Mỹ và Nhật Bản lần đầu tiên tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông - Ảnh 1.

Tàu USS Milius của Hải quân Mỹ và một tàu ngầm của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) ngày 16/11/2021 – Ảnh: JMSDF

Theo trang Tin tức USNI, tàu khu trục trực thăng JS Kaga, tàu khu trục JS Murasame và trực thăng SH-60J, cũng như tàu ngầm lớp Oyashio của Nhật Bản và máy bay tuần tra hàng hải P-1 đã tham gia cuộc tập trận tác chiến chống tàu ngầm ở Biển Đông với Hải quân Hoa Kỳ.

Phía Hoa Kỳ có tàu khu trục USS Milius và một máy bay tuần tra hàng hải P-8A.

Đây là lần đầu tiên tàu ngầm JMSDF tham gia cuộc diễn tập tác chiến chống tàu ngầm với Hải quân Mỹ trên Biển Đông. Tuy nhiên, JMSDF không cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm diễn ra cuộc tập trận nói trên.

Tuần trước, cả hai tàu khu trục JS Kaga và JS Murasame đã tập trận với tàu USS Milius ở vùng biển này, trước khi cập cảng Subic của Philippines. Sau đó, hai tàu khu trục Nhật Bản đã có cuộc tập trận với khinh hạm BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines trên Biển Đông.

Nhóm đặc nhiệm Indo-Pacific Deployment 2021 (IPD21) của JMSDF đã rời Nhật Bản vào tháng 8 và dự kiến ​​sẽ trở về nước vào ngày 25 tháng 11. Ngoài các tàu chiến kể trên, IPD21 còn có tàu khu trục JS Shiranui.

Các tàu ngầm lớp JS Shiranui và Oyashi thường hoạt động tách biệt với tàu JS Kaga và JS Murasame, và chỉ tham gia với hai tàu này trong các cuộc tập trận cụ thể.

Ngoài ra, ngày 16/11, JMSDF cho biết từ ngày 21 đến 30/11 sẽ diễn ra cuộc tập trận hải quân song phương giữa lực lượng này với Hải quân Mỹ tại vùng biển xung quanh Nhật Bản, bên cạnh hai cuộc tập trận. đa phương với hải quân các nước Úc, Đức và Canada.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tau-chien-my-nhat-lan-dau-tap-tran-chong-ngam-o-bien-dong-20211117102658833.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button