Công Nghệ

Tàu đắm dưới đáy sông phát lộ do hạn hạn kỷ lục

Nước ÝTrận hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm đã đưa một con tàu đắm trong Thế chiến II lên khỏi mặt nước ở sông Po.

Xác tàu đắm thời Thế chiến II được phát hiện trên sông Po ở Ý.  Ảnh: AP

Xác tàu đắm thời Thế chiến II được phát hiện trên sông Po ở Ý. Hình ảnh: AP

Con tàu dài gần 50 mét, có tên Zibello, được sử dụng để vận chuyển gỗ trong Thế chiến thứ hai trước khi bị đắm vào năm 1943. Phần lớn con tàu đã bị nhấn chìm ở sông Po nhiều thập kỷ sau đó và đây là lần đầu tiên nó được tiết lộ rất nhiều trên mặt nước, AP đưa tin vào ngày 17/6.

Sông Po trải dài hơn 640 km, bắt nguồn từ dãy núi Cottian Alps và đổ ra biển Adriatic. Đây là con sông dài nhất Italy nhưng đang phải đối mặt với đợt hạn hán chưa từng có trong 70 năm qua, khiến mực nước xuống thấp đáng báo động.

“Trong những năm gần đây, bạn có thể nhìn thấy mũi thuyền, vì vậy chúng tôi biết nó ở đó. Thân tàu bắt đầu lộ ra vào tháng 3, khi trời vẫn còn là mùa đông. Tôi chưa bao giờ thấy hạn hán như vậy. Vì vậy, vào thời điểm này trong năm. Chúng tôi nỗi lo chính trước đây là lũ lụt, nhưng bây giờ chúng tôi lo lắng nó sẽ biến mất, “cư dân Alessio Bonin chia sẻ.

Một người đàn ông đi dạo dưới đáy sông Po ở Boretto, Italy vào ngày 15 tháng 6. Ảnh: AP

Một người đàn ông đi bộ dưới đáy sông Po ở Boretto, Ý vào ngày 15 tháng 6. Hình ảnh: AP

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hạn hán là do biến đổi khí hậu. AP báo cáo rằng miền bắc nước Ý đã không thấy mưa trong hơn 110 ngày, lượng tuyết rơi đã giảm 70% trong năm nay và nhiệt độ trên mức trung bình đang làm tan chảy băng tuyết ở dãy Alps xung quanh, cướp đi một phần nước. đáng kể trong các hồ chứa trên lưu vực sông Po vào mùa hè.

Meuccio Berselli, Tổng thư ký của Cơ quan quản lý lưu vực sông Po, nói với AP rằng lưu lượng sông từng đạt 476.000 gallon mỗi giây, nhưng bây giờ nó giảm xuống chỉ còn 80.000 gallon mỗi giây.

Hạn hán cũng đe dọa nguồn cung cấp nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cho nông nghiệp ở vùng thâm canh nhất nước Ý và ảnh hưởng đến năng suất của các nhà máy thủy điện.

Doãn Đường (Theo dõi Thương nhân trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-dam-duoi-day-song-phat-lo-do-han-han-ky-luc-4477979.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button