Công Nghệ

Tàu đệm từ chạy trên đường ray ‘lộn ngược’

Trung Quốc sắp thử nghiệm tàu ​​hỏa chở khách chạy trên đường ray một ray trên cao với tốc độ tối đa 120 km / h.

Tàu Xingguo maglev xuất xưởng tại cơ sở lắp ráp ở Vũ Hán vào tháng 12 năm 2021. Ảnh: China News

Tàu Xingguo maglev xuất xưởng tại cơ sở lắp ráp ở Vũ Hán vào tháng 12 năm 2021. Hình ảnh: Tin tức Trung Quốc

Tuyến đường sắt treo tàu maglev đầu tiên trên thế giới có tên “Xingguo” đang được điều chỉnh lần cuối ở Ganzhou, tỉnh Giang Tây và dự kiến ​​sẽ hoàn thành chạy thử vào tháng 7. Xingguo kết hợp hai công nghệ này. Phương tiện giao thông hiện đại là maglev và đường sắt treo.

Đường sắt treo có hình dạng giống đường sắt truyền thống nhưng lộn ngược. Theo Wang Zhongmei, trưởng bộ phận kỹ thuật của Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Đường sắt Trung Quốc (CRSIC), Trung Quốc là quốc gia thứ ba trên thế giới sau Đức và Nhật Bản sở hữu công nghệ này. dự án. “Không chỉ tốn ít diện tích đất hơn, đường sắt treo còn không ảnh hưởng đến người đi bộ hay phương tiện cơ giới. Loại đường sắt này có lộ trình độc lập và chi phí chỉ bằng 1/5 tàu điện ngầm”, ông Wang nói. nói.

Xingguo là đoàn tàu đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ maglev trên đường sắt treo. Yang Bin, thư ký Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây, cho biết: “Các đường sắt bị đình chỉ hiện nay sử dụng điện để đẩy bánh xe trên đường ray. “Xingguo là một loại phương tiện chạy bằng ray một ray”.

Xingguo maglev chạy trên đường ray một ray trên cao dài 800 m với tốc độ 80 km / h. Không giống như các maglev siêu dẫn và maglev dẫn điện thông thường, công nghệ mới có thể nâng thủ công lên mà không cần dẫn điện. Xingguo sử dụng lực đẩy không tiếp xúc. Công nghệ từ trường vĩnh cửu giúp xe tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đây là một loại tàu không người lái, các toa tàu di chuyển trên một đường ray trên cao, được chống đỡ bởi các trụ thép và bê tông. Tàu có sức chứa 88 hành khách và tốc độ tối đa 120 km / h.

Công nghệ mới có thể được sử dụng không chỉ ở các thành phố mà còn ở các môi trường núi cao và sa mạc, đồng thời có thể hỗ trợ các hệ thống tàu điện ngầm và đường sắt đô thị.

An Khang (Theo dõi CGTN)

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-dem-tu-chay-tren-duong-ray-lon-nguoc-4470937.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button