Thế Giới

Tàu lượn mất điện, 35 người mắc kẹt giữa không trung

Nhật BảnTàu lượn siêu tốc tại một công viên ở Osaka đột ngột dừng lại vì mất điện khiến 35 người mắc kẹt trên không trong khoảng 1,5 giờ.

Sự cố mất điện xảy ra với tàu lượn siêu tốc “Giấc mơ Hollywood – The Ride: Backdrop” tại công viên giải trí Universal Studios ở Osaka, Nhật Bản lúc 12h45 (14h45 giờ Hà Nội) ngày 22/10. Chuyến tàu chở 35 hành khách dừng lại gần điểm cao nhất. của đường đua, cách mặt đất khoảng 43 mét.

Lực lượng cứu hộ đã đến nhanh chóng và phải mất một tiếng rưỡi để giải cứu những người bị mắc kẹt. Không có thương tích nào được ghi nhận sau vụ việc.

Du khách mắc kẹt trên tàu lượn siêu tốc tại công viên Universal Studios ở Osaka ngày 22 tháng 10. Ảnh: Kyodo News.

Du khách bị mắc kẹt khi đi tàu lượn tại công viên Universal Studios ở Osaka ngày 22 tháng 10. Ảnh: Kyodo News.

Một du khách tại công viên cho biết “The Flying Dinosaur”, một tàu lượn khác, cũng bị gián đoạn, khiến người chơi bị đình chỉ. Tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết nào về tàu lượn này.

Một số điểm tham quan khác của công viên cũng bị đóng cửa do mất điện. Tất cả các tàu lượn của công viên đã được khởi động lại vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Việc mất điện cũng ảnh hưởng đến 3.200 hộ gia đình, chủ yếu ở phường Konohana của Osaka. Nguồn điện đã được khôi phục hoàn toàn lúc 13:06. Nguyên nhân của sự cố mất điện đang được điều tra.

Tàu lượn mất điện, 35 người mắc kẹt trên không

Tàu lượn bị mắc kẹt tại công viên Universal Studios ở Osaka vào ngày 22 tháng 10. Video: Nippon TV News 24.

Công viên Universal Studios mở cửa vào năm 2011 và đã đón hơn 14 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, do các hạn chế của Covid-19, công viên hiện chỉ tiếp nhận tối đa 10.000 người mỗi ngày.

Thanh Tâm (Theo dõi Kyodo News, Japan Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tau-luon-mat-dien-35-nguoi-ket-o-do-cao-43-m-4376053.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button