Thế Giới

Tàu Nhật có toa riêng cho người ‘nghiện’ việc

Tàu hỏa ở Nhật có toa riêng dành cho những người'nghiện công việc' - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Đường sắt Miền Đông Nhật Bản Trình diễn cách làm việc trong toa xe văn phòng – Ảnh: KYODO

Hành khách trên toa số 8 trên một số tuyến tàu cao tốc Shinkansen từ Tokyo đến các tỉnh miền Bắc và miền Trung của đất nước giờ đây có thể nói chuyện điện thoại và gặp gỡ trực tuyến từ chỗ ngồi trên tàu.

Shinkansen là hệ thống tàu cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản, được vận hành bởi Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản. Tàu shinkansen nhanh chóng, đúng giờ và dịch vụ chu đáo.

Theo Hãng thông tấn Kyodo, hoạt động này chỉ diễn ra vào các ngày trong tuần trên các toa tàu đặc biệt và hoàn toàn miễn phí.

Một quan chức cảnh sát cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp một phương thức làm việc mới không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Theo ghi nhận của Kyodo, ngày 22/11, trên xe công sở có dán thông tin về xe văn phòng và tờ rơi giải thích về dịch vụ. mới được phát hành.

Nhân viên công ty đường sắt đã chứng minh cách cô ấy làm việc từ xa bằng cách sử dụng tai nghe chống ồn.

Hành khách cũng có thể mượn kính thông minh để chiếu nội dung từ máy tính xách tay lên kính.

Hành khách cũng có thể sử dụng miễn phí tấm nhựa màu xanh bọc xung quanh ghế để đảm bảo sự riêng tư.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hy vọng toa xe văn phòng sẽ giúp mọi người thực hiện các chuyến đi “công việc”. Workation là sự kết hợp giữa “work” và “holiday” (kỳ nghỉ), là xu hướng vừa làm vừa du lịch.

Để tránh tình trạng quá tải hành khách, các nhà xe văn phòng sẽ không hoạt động vào các ngày cuối tuần, lễ, tết.

Vào thời điểm hiện tại, hình dáng bên ngoài và chỗ ngồi trong xe ngựa văn phòng không có gì thay đổi. Công ty đường sắt có kế hoạch làm cho chúng trở nên đặc biệt hơn trong tương lai.

Bên cạnh Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, Công ty Đường sắt Trung Nhật và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản cũng đang thử nghiệm không gian làm việc trên các đoàn tàu từ tháng 10.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tau-nhat-co-toa-rieng-cho-nguoi-nghien-viec-20211123090541551.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button