Thế Giới

Tàu sân bay Mỹ trị giá 13 tỷ USD bị cựu Tổng thống Trump chỉ trích “thậm tệ”: Quá xấu xí!


Theo các cựu quan chức Mỹ, trong đó có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, tàu USS Gerald R. Ford (CVN-78) thường là mục tiêu bị Trump chỉ trích “ghê tởm”.

USS Gerald R. Ford trị giá 13 tỷ USD và là hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới. CVN-78 tích hợp một bộ sưu tập các công nghệ mới, chẳng hạn như thang máy vũ khí tiên tiến, thiết bị dừng tiên tiến và hệ thống phóng điện từ, cùng nhiều cải tiến khác so với các mẫu máy bay khác. tàu sân bay lớp Nimitz cũ.

Cựu tổng thống Mỹ thường xuyên phàn nàn, cả công khai và riêng tư, về khả năng tồn tại của các hệ thống mới này.

Ông Trump thường phàn nàn rằng thang máy chở vũ khí trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford “sẽ ngừng hoạt động” nếu chẳng may bị rơi xuống nước hoặc máy phóng mới “quá phức tạp” so với máy phóng cũ. cũ và cần “trí thông minh cấp độ Einstein” để hoạt động.

Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng hàng không mẫu hạm mới sẽ “không bao giờ hoạt động”, thông tin này được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper viết trong cuốn sách mới có tựa đề: “A Sacred Oath: Memories of a Sacred Oath of a Secretary of Defense Times”.

Tàu sân bay Mỹ trị giá 13 tỷ USD bị cựu Tổng thống Trump chỉ trích

Một chiếc EA-18G Growler chuẩn bị hạ cánh xuống sàn đáp của tàu sân bay USS Gerald R. Ford

Nhưng trên hết, Esper viết, cựu Tổng thống Trump được “tự động gợi ý” về diện mạo của con tàu, dù nó có thể được nhìn từ nhiều góc độ khác nhau trong các bức ảnh của Hải quân Mỹ. .

Bộ trưởng Quốc phòng Esper cũng kể lại chuyến thăm tới Norfolk, Virginia với ông Trump khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Khi đó, ông chủ Nhà Trắng luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các tàu khu trục và các tàu chiến khác trong cảng với lời nhận xét “trông chúng đẹp làm sao” nhưng cũng không ngớt lời khen ngợi về tàu sân bay Gerald R. Ford.

Ông Trump đặc biệt chú ý đến vị trí của trung tâm chỉ huy hoạt động bay Gerald R. Ford: “Tháp điều khiển này trông thật tệ, quá ngu ngốc!”.

“Hãy tưởng tượng mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc để làm được điều đó”, Esper viết về nhận xét của cựu Tổng thống Trump trong cuốn hồi ký của mình.

Hải quân Mỹ đã phải mất nhiều năm nỗ lực để lựa chọn thiết kế cho tàu sân bay USS Gerald R. Ford.

Các sĩ quan Hải quân Mỹ cố gắng giải thích rằng tháp chỉ huy được đặt ở đó để phục vụ cho các hoạt động tác chiến, đặc biệt là để thực hiện các hoạt động bay dễ dàng hơn, nhưng ông Trump vẫn khẳng định “có vẻ không ổn”, đồng thời khẳng định rằng ông có “con mắt thẩm mỹ” rất tinh tường.

Bất chấp những thất bại trong quá trình phát triển, tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã trải qua các bài kiểm tra áp suất nổ và khả năng bảo trì bắt buộc.

Dự kiến, tàu sân bay sẽ sẵn sàng cho các hoạt động hải quân vào cuối năm nay.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tau-san-bay-my-tri-gia-13-ty-usd-bi-cuu-tong-thong-trump-chi-trich-tham-te-qua-xau-xi-82022125164917527.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button