Thế Giới

Tàu săn tiểu hành tinh của NASA mang theo kim cương bắt đầu cuộc ‘đi săn’ 12 năm


Chú thích ảnh
Tên lửa Atlas V của United Launch Alliance mang theo tàu vũ trụ Lucy cất cánh từ bệ phóng của Trạm Không gian Cape Canaveral, Florida, Mỹ ngày 16/10/2021. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, tàu vũ trụ mang tên Lucy của NASA đã bay vút lên bầu trời từ bệ phóng ở Cape Canaveral, Florida, Mỹ, bắt đầu sứ mệnh kéo dài 12 năm khám phá 8 tiểu hành tinh trong hệ Mặt Trời.

Bảy trong số các tiểu hành tinh bí ẩn này nằm trong số các tiểu hành tinh có chung quỹ đạo của Sao Mộc, được cho là phần còn lại nguyên sơ của quá trình hình thành hành tinh.

AP đưa tin, tên lửa khổng lồ Atlas V đã đẩy tàu vũ trụ Lucy đi vào hành trình dài 6,3 tỷ km. Các nhà nghiên cứu của NASA đã rất xúc động khi mô tả vụ phóng thành công. Nhà khoa học trưởng Hal Levison cho biết ông xem sự kiện này như chứng kiến ​​sự ra đời của một đứa trẻ. “Đi đi Lucy!” Ông Levison thúc giục.

Tàu vũ trụ Lucy cũng mang theo một đĩa kim cương trồng trong phòng thí nghiệm như một trong những công cụ khoa học của nó.

Chú thích ảnh

Lucy được đặt tên theo bộ xương 3,2 triệu năm tuổi của tổ tiên loài người được tìm thấy ở Ethiopia gần nửa thế kỷ trước. Khám phá đó được đặt tên từ bài hát “Lucy in the Sky with Diamonds” của The Beatles năm 1967.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button