Thế Giới

Tàu vũ trụ Nga cập bến ISS để giải cứu phi hành gia mắc kẹt

Tàu vũ trụ Nga cập bến thành công ISS giải cứu phi hành gia mắc kẹt - Ảnh 1.

Thiệt hại được cho là đã khiến Soyuz MS-22 bị rò rỉ, khiến các phi hành gia mắc kẹt trên ISS

Reuters dẫn thông báo của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 26/2 để thực hiện sứ mệnh đưa các phi hành gia mắc kẹt tại đây trở về Trái đất.

“Hôm nay lúc 3:58 sáng (giờ Moscow), tàu vũ trụ không người lái Soyuz MS-23 đã cập cảng mô-đun Poisk của ISS ở chế độ tự động,” Roscosmos cho biết trên kênh Telegram của cơ quan vào ngày 26 tháng 2.

Tàu vũ trụ Soyuz MS-23 cất cánh từ trung tâm vũ trụ Baikonour ở Kazakhstan vào ngày 24 tháng 2 để chở các nhà du hành vũ trụ con người. Nga Sergey Prokopyev và Dmitry Petelin cùng phi hành gia người Mỹ Francisco Rubio trở lại Trái đất vào tháng 9.

Cả ba phi hành gia được cho là sẽ hoàn thành nhiệm vụ của họ vào tháng Ba. Tuy nhiên, họ bị mắc kẹt trên trạm vũ trụ sau hệ thống làm mát của tàu vũ trụ Soyuz MS-22, con tàu chở nhóm phi hành gia. đến ISS, vụ rò rỉ bắt đầu từ 2 tháng trước. Soyuz MS-22 sẽ được đưa trở lại Trái đất vào tháng tới mà không có phi hành đoàn.

Vụ rò rỉ đã khiến Roscosmos và NASA đã phải lên lịch lại và hoãn các chuyến đi bộ ngoài không gian đã lên kế hoạch. Yuri Borisov, Giám đốc điều hành của Roscosmos, cho biết chuyến đi bộ ngoài không gian tiếp theo của các nhà du hành vũ trụ Nga tới ISS sẽ diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Nga có thể cần giải cứu khẩn cấp trạm vũ trụ ISS sau vụ Soyuz hở

Các hãng thông tấn Nga đưa tin, tàu Soyuz MS-23 vừa được phóng lên còn chở thêm 429 kg hàng hóa bao gồm thiết bị y tế, dụng cụ khoa học, nước, thực phẩm và vật dụng tẩy rửa lên ISS. để kéo dài sứ mệnh của phi hành gia.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tau-vu-tru-nga-cap-ben-iss-de-giai-cuu-phi-hanh-gia-mac-ket-18523022707173415.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button