Thời Trang

Tây Ban Nha đưa thêm tên lửa, binh sĩ đến Latvia?

Theo El Pais. Cũng theo tờ báo này, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha “có kế hoạch triển khai tới Latvia một dàn tên lửa đất đối không NASAMS”, trong bối cảnh NATO đang tăng cường hiện diện ở khu vực Baltic, trong bối cảnh Nga đang hoạt động. quân đội ở Ukraine.

Tây Ban Nha gửi thêm tên lửa, quân đội tới Latvia?  - 1.  ảnh

Hình ảnh được cho là tên lửa đất đối không NASAMS

Chụp màn hình edrmagazine.eu

Sau khi thông tin được công bố, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles cho biết trên truyền hình: “Cam kết của chúng tôi với NATO là tuyệt đối. Chúng tôi có quân đội ở Latvia và Lithuania, chúng tôi có tàu ở Địa Trung Hải”.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, Tây Ban Nha đã thông báo rằng họ sẽ gửi thêm 150 binh sĩ tới Latvia để hỗ trợ một đội quân 350 binh sĩ đã được triển khai vào năm 2017, khi NATO đối phó với sự sáp nhập của Nga. Crimea từ Ukraine năm 2014 bằng cách triển khai các nhóm tác chiến tới sườn phía đông của liên quân, theo AFP. Madrid cũng cam kết cung cấp vũ khí tấn công cho Kyiv sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Tổng thống Zelensky nói Donbass sẽ trở lại Ukraine nhưng vẫn “đối mặt với thực tế”

\N

Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết như vậy trong cuộc trò chuyện kéo dài 80 phút hôm nay với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine là “nguy hiểm” và có nguy cơ gây bất ổn thêm cho tình hình Ukraine.

Trong khi đó, hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức đề nghị Tổng thống Putin hội đàm trực tiếp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và rút quân đội Nga khỏi Ukraine.

Xem thêm về tình hình quân sự ở Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/tay-ban-nha-dua-them-ten-lua-binh-si-den-latvia-post1463222.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button